Thứ hai, 29/04/2024

Hội nghị Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Bình Minh khoá IV

Thứ tư, 27/03/2024

Chiều ngày 22/03/2024, Hội LHTN thị trấn Bình Minh đã long trọng tổ chức hội nghị đại biểu Hội LHTN thị trấn khoá IV. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Phương Liên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện, các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND cùng sự có mặt của 25 đại biểu chính thức, những cán bộ, hội viên ưu tú của 16 cơ sở Hội, đại diện cho tinh thần xung kích, lòng nhiệt huyết, ý chí và khát vọng của tuổi trẻ toàn thị trấn.

Nhiệm kỳ 2019–2024, Hội LHTN Việt Nam thị trấn Bình Minh đã triển khai thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu công tác. Thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, phát động hội viên thanh niên hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; sống đẹp, sống có ích; động viên và hỗ trợ thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, nâng cao chất lượng học tập, lao động, sản xuất; phối hợp động viên 40 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tổ chức 05 chương trình gặp mặt và tặng 40 suất quà trị giá 5,6 triệu đồng cho thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện vì cộng đồng được thể hiện rõ nét qua các chương trình “Xuân tình nguyện”, “Tết ấm tình thương”, ‘‘Tháng Thanh niên", chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” được tổ chức định kỳ hàng năm. Hội đã vận động gần 50 lượt đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện phục vụ công tác cứu, chữa người bệnh; huy động 120 lượt hội viên thanh niên tham gia hỗ trợ công tác tiêm vaccine và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Phối hợp tổ chức 04 chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 150 đối tượng người có công với cách mạng, người cao tuổi trên địa bàn.

Uỷ ban Hội đã phối hợp xây dựng 02 công trình vui chơi TDTT ngoài trời với tổng trị giá 5 triệu đồng; xây dựng 05 công trình thư viện số, 01 công trình thùng rác xanh tổng trị giá 01 triệu đồng. Tổ chức ra quân hơn 50 buổi dọn vệ sinh môi trường thu hút trên 400 lượt hội viên thanh niên tích cực tham gia. Xây dựng 02 công trình đường cây thanh niên với kinh phí trên 20 triệu đồng.

Các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho hội viên thanh niên được Hội quan tâm đẩy mạnh thông qua các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT, hoạt động giáo dục kỹ năng: phối hợp tổ chức 05 buổi giao lưu bóng đá, 05 buổi giao lưu văn nghệ thu hút trên 300 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Tham mưu tổ chức Hội trại Trung thu, Đêm hội trăng rằm, Tết Thiếu Nhi tại trường học, tại khối dân cư thu hút 6.000 lượt thanh thiếu nhi tham gia.

Thực hiện chương trình Đồng hành với thanh niên, Uỷ ban Hội thường xuyên quan tâm, khích lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh, mô hình phát triển kinh tế do hội viên, thanh niên làm chủ. Tích cực hỗ trợ hội viên thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; Duy trì hiệu quả 3 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ trên 5 tỷ đồng. Phối hợp tư vấn trên 50 lượt thanh niên tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp và chương trình tư vấn giới thiệu việc làm. Hỗ trợ thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay thanh niên khỏi nghiệp với 08 mô hình = 400 triệu đồng.

Về xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vững mạnh, Ủy ban Hội thực hiện phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn cùng cấp trong triển khai thực hiện chủ trương 1 + 1. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 45 hội viên mới; giới thiệu 250 hội viên, thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn; 19 thanh niên được giới thiệu kết nạp Đảng.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại, Hội đã rút ra bài học kinh nghiệm và thảo luận, thống nhất đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới với khẩu hiệu hành động “Tiên phong – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”.

Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kim Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 4 anh chị, trong đó 01 đại biểu chỉ định, bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Đoàn Lâm Phôn, Bí thư Đoàn TNCSHCM, Chủ tịch Hội LHTN thị trấn phát biểu khai mạc hội nghị

Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị

Đ/c Hoàng Tiên Phong, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu chỉ đạo