Hội cựu giáo chức thị trấn Bình Minh tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ ba, 21/11/2023

Chiều ngày 20/11/2023, Hội cựu giáo chức thị trấn Bình Minh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND thị trấn; lãnh đạo 03 nhà trường và toàn thể hội viên Hội cựu giáo chức thị trấn Bình Minh về dự đông đủ.

Hiện nay, Hội cựu giáo chức thị trấn Bình Minh có 34 hội viên, trong đó có 02 hội viên danh dự và 32 hội viên chính thức là những đồng chí cán bộ, viên chức ngành giáo dục đã nghỉ hưu tự nguyện gia nhập Hội. Tổng quỹ Hội đến nay đạt trên 35 triệu đồng. Bình quân tuổi của các Hội viên khá cao, chỉ có 08 hội viên dưới 70 tuổi. Hầu hết, hội viên của Hội đều sinh hoạt trong các tổ chức chính trị xã hội ở các Khối dân cư. Ban chấp hành Hội chấp hành nghiêm túc chế độ hội họp, giao ban, báo cáo công tác khuyến học với Hội Khuyến học thị trấn và MTTQ. Đồng thời, tham gia đầy đủ và có trách nhiệm với các tổ chức mà Chủ tịch Hội là thành viên.

Phát huy phẩm chất tốt đẹp của người giáo viên, đội ngũ Cựu giáo chức thị trấn Bình Minh luôn giữ vững truyền thống của ngành Giáo dục, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia lao động sản xuất, tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Một số hội viên còn tham gia phát triển kinh tế như: chăn nuôi, trồng trọt, làm thương nghiệp để tăng thu nhập cho gia đình…Đồng thời, tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thị trấn.

Công tác khuyến học khuyến tài được Hội đặc biệt quan tâm, chú trọng. Vào dịp Khai giảng, Hội đã trích quỹ Hội tặng quà cho các Nhà trường. Đặc biệt, trong dịp Tết trung thu vừa qua, Hội cũng đã trích quỹ là 1.300.000 đồng để tặng quà cho thiếu nhi ở các Khối dân cư. Ngoài ra, mỗi hội viên Hội cựu giáo chức thị trấn đều đã phát huy tinh thần gương mẫu, luôn giữ gìn nền nếp, giáo dục con cháu học giỏi, lao động tốt, là những nhân tố tích cực trong phong trào thi đua tại khối dân cư.

Tại buổi gặp mặt, hội nghị đã vinh danh 02 nhà giáo được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển của Hội cựu giáo chức và 02 nhà giáo có nhiều đóng góp trong công tác hội năm 2023.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Đào Thị Minh Hạnh – Bí thư Đảng uỷ thị trấn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với thế hệ các nhà giáo Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trồng người cao cả trong mọi hoàn cảnh và trân trọng ghi nhận những đóng góp của ngành giáo dục thị trấn nói chung và của Hội Cựu giáo chức thị trấn nói riêng. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội Cựu giáo chức thị trấn sẽ tiếp tục vận động giáo viên nghỉ hưu tham gia vào Hội. Đồng thời, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, phát huy truyền thống ngành Giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị trấn Bình Minh ngày càng phát triển./.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Các tiết mục văn nghệ mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi gặp mặt

Đ/c Hội trưởng ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam và báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023

Ý kiến đóng góp tại hội nghị