Thứ hai, 29/04/2024

Thị trấn Bình Minh tổ chức các hoạt động vui xuân trong dịp Tết nguyên Đán Canh Tý năm 2020

Thứ sáu, 31/01/2020

Dự lễ khai mạc có các ông bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ thị trấn, các ban, ngành đoàn thể; lực lượng trọng tài; các vận động viên và trên 1.000 người dân thị trấn Bình Minh và các xã lân cận đến xem và cổ vũ.

Nhân dân thị trấn tham gia hoạt động vui xuân Canh Tý

Tham gia giải kéo co năm nay, có 11/13 khối dân cư tham gia (mỗi đội gồm 5 VĐV nam và 5 VĐV nữ).

Kéo co – thể hiện tinh thần đoàn kết

Trải qua các trận đấu sôi nổi, quyết liệt với bề dày kinh nghiệm và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, đội tuyển Nam và Nữ Khối 3 đã xuất sắc vượt qua các đội tuyển khác để dành giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội tuyển khối 4, giải ba thuộc về đội tuyển khối 5, khối 6. Ban Tổ chức cũng đã trao giải tư và khuyến khích cho các đội tuyển các khối còn lại.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và giải thưởng cho các Đội tham gia thi đấu

Cùng với giải Kéo co, giải Cờ tướng đầu xuân kéo dài từ chiều mùng 1 đến hết sáng mùng 2 tết do Hội người cao tuổi thị trấn tổ chức cũng thu hút đông đảo người chơi tham gia, chất lượng thi đấu được nâng cao. Với tinh thần giao lưu học hỏi các vận động viên thi đấu rất nhiệt tình, thể hiện tài năng, trí tuệ và sự kiên nhẫn của mình trong mỗi nước cờ, thể cờ.

Giải Cờ tướng được tổ chức từ chiều mùng 1 đến hết sáng mùng 2 tết

Với mục tiêu là đem lại những không khí tưng bừng và phấn khởi cho nhân dân trong dịp tết đến xuân về, các hoạt động vui xuân đã được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú. Đây không chỉ là trò chơi dân gian rèn luyện sức khỏe mà còn đem lại niềm vui, tinh thần tập thể, đoàn kết, sự thoải mái cho người chơi, thể hiện cách ứng xử giữa con người với nhau trong xã hội, giúp rèn luyện sức khỏe, đoàn kết cộng đồng, tạo sự dẻo dai và ý thức vươn lên giành chiến thắng trong trò chơi cũng như trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc các hoạt động vui xuân Canh Tý 2020:

Múa  Việt Nam Quê hương tôi do đội văn nghệ Khối 10 trình bày

Biểu diễn Thức vũ Kinh do các cụ trong Hội người cao tuổi thể hiện