Các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/2019

Thứ bảy, 27/07/2019

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm khắc ghi những hi sinh cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019). Sáng nay, ngày 26/7/2019 Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQVN thị trấn Bình Minh đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm.

Lễ viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Bình Minh có 44 gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Trong những năm qua, Đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâ, chỉ đạo, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với công tác Thương binh liệt sỹ và người có công với cách mạng theo quy định của Đảng, Nhà nước.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND-UBMTTQVN; các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cùng các đồng chí bí thư chi bộ, khối trưởng các khối dân cư đã đi thăm tặng quà cho các gia đình, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Đến thăm các gia đình, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.