Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư, 29/11/2023

Chiều ngày 24/11, Hội LHPN thị trấn đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào và công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Dự hội nghị có đồng chí Đào Thị Minh Hạnh – Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Vương Xuân Chiến – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, cùng các đồng chí uỷ viên BCH Hội LHPN thị trấn, các chi hội trưởng, chi hội phó 13 chi hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn.

Năm 2023, Hội LHPN thị trấn tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, triển khai có hiệu quả các hoạt động gắn liền với chủ đề công tác năm là “Đoàn kết, kỷ cương, đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao”, phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và cuộc vận động, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Các phong trào, hoạt động của hội đã gắn với thực tế, triển khai hiệu quả, tạo điều kiện, cơ hội cho hội viên nâng cao năng lực, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, chăm lo cuộc sống gia đình và tham gia ngày càng nhiều vào các hoạt động xã hội, qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế, chính trị tại địa phương.

Trong năm, Hội đã có các biện pháp hỗ trợ giúp đỡ vay vốn cho 34 hộ nghèo do phụ nữ đứng chủ, giúp đỡ 01 hộ gia đình thoát cận nghèo, khai thác các nguồn vốn vay và đưa tổng số dư nợ hiện nay lên 6.050 triệu cho 107 hộ vay, giúp cho nhiều hội viên vay vốn để phát triển kinh tế. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế được quan tâm. Hội đã phối hợp với Hội Nông dân, Ban LĐ-TB&XH triển khai hoạt động chuyển giao kỹ thuật, tư vấn, giới thiệu việc làm cho các chị em phụ nữ.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “ngày thứ 7 xanh, ngày Chủ nhật sạch”, Hội đã triển khai, vận động hội viên tích cực tham gia với dấu ấn mô hình “Đường cây phụ nữ” dài 600m có tổng kinh phí thực hiện 6 triệu đồng với 170 cây cau hay các mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp; nhà sạch, đường đẹp”…

Về thực hiện đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao: Hội đã phát động đông đảo hội viên hưởng ứng “Tuần lễ áo dài – di sản văn hoá Việt Nam”, ra mắt 13 CLB dân vũ ở 13 chi hội khối dân cư, chương trình giao lưu văn nghệ, dân vũ được phát triển mạnh vào dịp kỷ niệm ngày 08/3, ngày 19/5, ngày 02/9 và ngày 20/10. Hội cũng đã phối hợp với UBND thị trấn thành lập đội bóng chuyền hơi nữ tham gia thi đấu tại Hội thi thể thao 02/9 đạt giải Nhất cấp huyện. Trong năm, các chi hội đã vận động xã hội hoá đầu tư phục vụ cho phong trào dân vũ và tổ chức cho các hội viên đi tham quan học tập với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Công tác củng cố và phát triển tổ chức hội luôn được chú trọng, trong năm, Hội đã phát triển mới 29 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn thị trấn lên 950 hội viên sinh hoạt tại 16 chi hội. Qua bình xét, Hội có 32/33 cán bộ hội giải, đồng chí Nguyễn Thị Khanh được suy tôn cán bộ tiêu biểu cấp tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Huê đạt giải 3 cấp tiểu khu tại hội thi chi trưởng giỏi, 16/16 chi hội đạt vững mạnh, trong đó chi hội 1, chi hội 2, chi hội 3, chi hội 12 và chi hội 13 đạt vững mạnh xuất sắc, chị Cao Thị Khuyên – Chi hội phó chi hội 12 cùng với 77 hội viên phụ nữ tiên tiến được Hội LHPN thị trấn khen thưởng.

Năm 2024, với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp góp phần thực hiện Nghi quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”, Hội sẽ cùng các chi hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giáo dực, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ; ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; thực hiện chương trình phối hợp với các đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Đồng chí Đỗ Thị Oanh báo cáo tổng kết phong trào và công tác Hội năm 2023

Hội nghị thảo luận về việc thực hiện các phong trào ở cơ sở khối dân cư

Đồng chí Vương Xuân Chiến tham gia ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Đào Thị Minh Hạnh phát biểu chỉ đạo