Thứ hai, 29/04/2024

Lời kêu gọi của Ban vận động ủng hộ, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, quỹ khuyến học, khuyến tài thị trấn Bình Minh năm 2022

Thứ năm, 15/09/2022

Lời kêu gọi của Ban vận động ủng hộ, xây dựng

Trong những năm qua, với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” - “Đền ơn đáp nghĩa” “ Tương thân tương ái”, “ Hiếu học” sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, của Đảng Bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong thị trấn đã tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội; đã ủng hộ xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” với số tiền hàng trăm triệu đồng để chăm lo cho người có công, thực hiện an sinh xã hội. Từ khi thành lập đến nay, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thị trấn đã luôn chăm lo cho người có công, hỗ trợ giúp đỡ, động viên khuyến khích các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất vươn lên thoát nghèo và quan tâm khuyến khích động viên các cháu học sinh vượt khó học giỏi; hỗ trợ cho người bệnh khám chữa bệnh, trẻ em mổ tim, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tết thiếu nhi…; Đặc biệt trong những năm qua, khi đại dịch bệnh covid-19 bùng phát đã tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế - xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đời sống của các tầng lớp Nhân dân. Nhưng bằng những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đồng thuận với phương châm “Người có của góp của, người có công góp công, có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, chung tay góp sức để vượt qua đại dịch bệnh”, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân trong thị trấn đã ủng hộ rất lớn cho công tác phòng chống dịch bệnh; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thị trấn ghi nhận và biểu dương những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp với những đóng góp to lớn, hết sức ý nghĩa đó.

Để tiếp tục làm tốt hơn công tác chăm lo cho người có công, người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội; thực hiện chủ trương mỗi năm chỉ một lần vận động nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ, Ban vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, quỹ khuyến học, khuyến tài kêu gọi cán bộ, đảng viên, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và toàn thể Nhân dân trong thị trấn phát huy truyền thống đoàn kết, “ uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” hãy tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ với khả năng cao nhất vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, quỹ khuyến học khuyến tài của thị năm 2022; góp phần chia sẻ, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo về nhà ở, …để vượt lên hoàn cảnh khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững. hỗ trợ động viên học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những nghĩa cử cao đẹp đó sẽ góp phần làm đẹp thêm bản chất nhân văn của chế độ ta, truyền thống nhân ái của dân tộc Việt nam.

Thời gian phát động: Từ ngày 13/9/2022 đến 30/9/2022.

Ban vận động Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, quỹ khuyến học, khuyến tài thị trấn trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp; xin gửi đến các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong thị trấn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:  Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Bình Minh qua ông Tạ Hùng Cường Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn. phó ban thường trực; ĐT: 0917.709.732; số tài khoản UBND thị trấn Bình Minh Agribank 3312201002661 chi nhánh khu vực Bình Minh- Ninh Bình.

Xin trân trọng cảm ơn./.