Lễ khai giảng năm học 2022- 2023

Thứ ba, 06/09/2022

Lễ khai giảng năm học 2022- 2023

(Học sinh trường Tiểu học và THCS Bình Minh dự Lễ khai giảng năm học mới)

Về dự lễ Khai giảng có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ thị trấn Bình Minh , các đồng chí đại diện các Ban ngành, đoàn thể của địa phương, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh của 3 cấp học của địa phương cũng về dự đông đủ.

(Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương dự tặng hoa và chung vui cùng Thày, cô, trò ba cấp học nhân ngày khai trường)

Lễ khai giảng luôn được coi là một trong những ngày quan trọng của năm học, được tổ chức rất tưng bừng, trọng thể. Mở đầu với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tạo không khí vui vẻ của thầy và trò nhà trường.

Trong năm học mới này mỗi Nhà trường cần chú  trọng năng cao chất lượng hơn trong công tác dạy và học của các nhà trường để học sinh thấy hạnh phúc, tự hào về ngôi trường của mình và luôn cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Đồng thời cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy và học tập, hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, phương pháp làm việc theo nhóm và học sinh sẽ được tham gia tiết học ngoài nhà trường nhiều hơn nhằm gắn liền lý thuyết với thực tiễn. Bên cạnh đó để chuẩn bị cho năm học mới các nhà trường cũng đã chú trọng đến cơ sở vật chất; tỷ lệ phòng học kiên cố tăng, thiết bị, đồ dùng dạy học, phương tiện làm việc được đầu tư mua sắm và bổ sung kịp thời... Công tác khuyến học khuyến tài cũng được quan tâm, tích cực góp phần xây dựng xã hội học tập.

Bước vào năm học mới là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; tiếp tục thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. tại văn kiện đại hội XIII của đảng đã khảng định “..thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 5 năm 2021-2025”.phát triển nguồn nhân lực, giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế”.. "Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu. Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, trong đó, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý là khâu then chốt"

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã tặng hoa chúc mừng các Nhà trường. Để giúp các em bước vào năm học mới đạt thành tích cao trong học tập, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đã trao tặng nhiều suất quà động viên các em học sinh phấn đấu đạt thành tích trong học tập và rèn luyện.