Thông báo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai, 01/02/2021

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay tỉnh Hải Dương (đặc biệt là thành phố Chí Linh) và tỉnh Quảng Ninh (đặc biệt là cảng hàng không quốc tế Vân Đồn) tính đến sáng ngày 29/01/2021đã xác nhận có 91 ca bệnh nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên iện rộng. Dự báo trong thời gian tới dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường.

Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không bùng phát trong cộng đồng và thực hiện nghiêm các văn bản của cấp trên.

Ủy ban nhân dân thị trấn Bình Minh thông báo tới toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện 5K (Khẩu trang; Khử khuẩn; Không tập trung; Khoảng cách an toàn; Khai báo y tế). Kích hoạt lại Bluezone ở các điện thoại thông minh, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng; không tụ tập nơi đông người; hạn chế tổ chức sự kiện; giữ khoảng cách nơi công cộng; các trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo pháp luật.

2. Yêu cầu người dân trên địa bàn thị trấn Bình Minh đã đến/đi/ về từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh từ ngày 13/01/2021 chủ động khai báo với Trạm Y tế thị trấn; hoặc Ủy ban nhân dân thị trấn Bình Minh, đồng thời khai báo qua các ứng dụng NCOVI, BLUEZONE để có biện pháp cách ly tại nhà, hoặc cách ly tập trung kịp thời tránh bùng phát ổ dịch, lây lan ra cộng đồng.

- Diễn biến tình hình dịch bệnh hiện đang rất phức tạp thị trấn Bình Minh yêu cầu người dân không nên đến các ổ dịch hoặc địa phương có ca bệnh xác định với Covid-19

3. Các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng khối, y tế khối, Công an thị trấn, đặc biệt là tổ tự quản tại các Khối tại các Khối tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covod 19 theo chỉ đạo của UBND thị trấn. Nắm bắt tình hình, vận động người dân khai báo, tố giác các trường hợp đến/đi/về từ vùng dịch, đặc biệt là tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh mà không thực hiện việc khai báo với cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương để được cách ly, giám sát, quản lý phòng, chống dịch theo quy định.

4. Yêu cầu các Khối dân cư rà soát các trường hợp đi xe Vũ Ngữ từ tỉnh Quảng Ninh trở về địa phương từ ngày 13/01/2021 khẩn trương thực hiện khai báo y tế với Trạm Y tế thị trấn, hoặc UBND thị trấn để có biện pháp theo dõi và thực hiện cách ly kịp thời.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn Bình Minh yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các biện pháp, hướng dẫn, khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ y tế. Quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 lây lan, bùng phát ra cộng đồng.