Hội Nông dân thị trấn tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I/2024

Thứ bảy, 30/03/2024

Thực hiện chương trình công tác năm, sáng ngày 28/3, Hội Nông dân thị trấn đã tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I, triển khai phương hướng nhiệm quý II/2024.

Đ/c Đào Thị Minh Hạnh - Bí thư Đảng uỷ dự và chỉ đạo hội nghị

Đánh giá kết quả công tác quý I, Hội đã tập trung tuyên truyền cán bộ hội viên và nông dân chủ động chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2024, phát triển chăn nuôi, chủ động phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, chuẩn bị các điều kiện nuôi thả tôm vụ 1 năm 2024.

Bà Võ Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn trình bày báo cáo tổng kết quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024

Cán bộ, hội viên Hội tích cực tổ chức triển khai các hoạt động của Hội và phong trào nông dân, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận tham gia, hưởng ứng các hoạt động, phong trào thi đua của địa phương, khối xóm, đón Tết Giáp Thìn vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, Hội đã tập trung tuyên truyền Đề án 01 của huyện Kim Sơn đến các hội viên và làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên để kịp thời định hướng.

Căn cứ giao ước thi đua của HND huyện, BTV Hội đã xây dựng chỉ tiêu thi đua và triển khai ký giao ước thi đua năm 2024 đối với các chi hội. Đăng ký mô hình dân vận khéo năm 2024, đăng ký thực hiện chủ đề của tổ chức Hội năm 2024 với nội dung: “Giữ gìn VSMT dòng sông khối 3 không còn rác thải đoàn từ nhà Thanh Hằng đến nhà Minh Sơn” và đăng ký phần việc “Tiếp tục chăm sóc tuyến đường cây Vũ Duy Thanh”; đăng ký giúp đỡ 01 hộ gia đình Ngô Thị Cậy, khối 12 về tư vấn kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, hỗ trợ vay vốn để phát triển kinh tế. Trong quý đã vận động tham gia và kết nạp thêm 02 hội viên mới nâng tổng số hội viên HND thị trấn lên 705 hội viên.

Hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề của tổ hội nông dân nghề nghiệp được Hội quan tâm duy trì. Phối hợp công ty phân bón Cà Mau, công ty Mạnh Thùy tổ chức hội nghị tuyên truyền và hướng dẫn nhận biết và cách sử dụng hiệu quả các loại phân bón cho 120 hội viên; triển khai 8 tấn phân bón chậm trả phục vụ việc chăm sóc lúa chiêm xuân 2024.

Thực hiện các chương trình phối hợp, trong quý Hội đã hỗ trợ 83 hội viên vay vốn phát triển kinh tế và vốn học sinh sinh viên từ Ngân hàng CSXH với dư nợ trên 3,8 tỷ đồng, 68 hộ vay ngân hàng Nông nghiệp và phát triển với dư nợ gần 12 tỷ đồng, các hộ vay từ nguồn vốn vay QHTND nguồn của tỉnh Hội đều phát huy được hiệu quả, trên địa bàn thị trấn không có nợ quá hạn. Tuyên truyền, vận động hội viên tham gia BHYT tự nguyện với 358 người tham gia trong quý.

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong quý I, Hội nghị đã thảo luận, thống nhất các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào nông dân thị trấn quý II/2024./.