Thứ hai, 29/04/2024

Hội CCB thị trấn Bình Minh tổ chức Tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm, 21/12/2023

Sáng ngày 19/12/2023, Hội CCB thị trấn Bình Minh tổ chức Tổng kết công tác hội năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đào Thị Minh Hạnh – Bí thư Đảng uỷ, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó và 32 đồng chí hội viên tiêu biểu trong phong trào CCB gương mẫu năm 2023.

Năm 2023, Hội CCB thị trấn đã tập trung quán triệt các văn bản chỉ đạo thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội gắn với các phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Các phong trào thi đua được Hội thị trấn đẩy mạnh và lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên, thu hút đông đảo hội viên tham gia.
Các cấp Hội luôn động viên hội viên nêu cao ý chí tự lực, tự cường, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Đồng thời quan tâm chăm lo, tạo điều kiện giúp đỡ hội viên và gia đình kịp thời tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế. Tính đến ngày 12/12 toàn hội cơ sở có 16 hộ gia đình CCB vay vốn ưu đãi NHCSXH với dư nợ trên 1,4 tỷ đồng; 03 tổ tiết kiệm & vay vốn do Hội nhận uỷ thác có 77 hộ vay với tổng dư nợ trên 4,4 tỷ đồng, dư nợ tiết kiệm đạt bình quân trên 2,5 triệu đồng/hộ vay.

Công tác chính sách đối với Hội viên cũng như các đối tượng người có công luôn được Hội cơ sở quan tâm. Dịp Tết nguyên đán Quý Mão, Hội đã tiếp nhận và trao tặng 40 xuất quà trị giá 44 triệu đồng cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn và tiếp nhận, trao tặng 14 xuất quà trị giá 8,4 triệu đồng cho các đồng chí thuộc đối tượng người có công nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2023. Trên 90% hội viên tham gia tiết kiệm 2.000đ/tháng để ủng hộ “Quỹ nghĩa tình đồng đội” với tổng số tiền 5,4 triệu đồng. 100% gia đình hội viên tham gia Quỹ Đền ơn đáp nghĩa – An sinh xã hội, Quỹ khuyến học, khuyến tài thị trấn với số tiền 19.820.000 đồng.

Năm 2023, Hội đã kết nạp được 18 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 250 đồng chí, tỷ lệ thu hút hội viên trong toàn hội đạt 85,1%. Hội đã thực hiện tốt chủ đề công tác “Đoàn kết, kỷ cương, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội” đem lại nhiều chuyển biến. Hoàn thành chỉ tiêu đăng ký công tác “Dân vận khéo” năm 2023 với 02 phần việc: Giữ gìn dòng sông cấp I đoạn từ khối 1 đến khối 2 không có rác thải và giúp đỡ 01 hộ gia đình thoát cận nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Hoàng Tiên Phong, Phó Bí Thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội CCB thị trấn đã đạt được trong năm 2023, đồng thời đồng chí cũng tin tưởng trong thời gian tới Hội sẽ ngày càng vững mạnh, mỗi hội viên đều tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, giữ vững và phát huy phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ trong phát triển kinh tế và xây dựng gia đình cũng như tích cực tham gia các phong trào, chương trình và các cuộc vận động của hội, địa phương.

Nhân dịp này, 13 đồng chí đã vinh dự được Trung ương Hội CCB trao tặng kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam; 04 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CCB gương mẫu năm 2023 được Hội CCB thị trấn biểu dương khen thưởng./.

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c Lê Trọng Thống báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Đồng chí Lê Việt Hùng phát luận tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Vũ Trung Kiên phát biểu tham luận tại Hội nghị