TB về Hội thi sáng tạo kỹ thuật huyện Kim Sơn 2024-2025

Thứ ba, 05/03/2024

Với mục đích thúc đẩy phong trào lao động sáng  tạo của các tầng lớp nhân dân trong địa bàn huyện trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các công  trình/giải pháp  sáng tạo kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng góp phần hiệu quả trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện, UBND huyện Kim Sơn tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật huyện Kim Sơn 2024-2025 với những nội dung sau:

1. Đối tượng dự thi:
      - Mọi công dân Việt Nam ở trong ngoài nước không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp... có giải pháp đã được tạo ra và áp dụng tại huyện Kim Sơn đều có quyền tham dự Hội thi với tư cách cá nhân và nhóm cá nhân.
      - Trường hợp cá nhân là tác giả giải pháp nhưng việc tạo ra giải pháp là do thực hiện nhiệm vụ của tổ chức có tư cách pháp nhân giao hoàn toàn bằng kinh phí của các tổ chức này thì tác giả được quyền dự thi với tư cách cá nhân, nếu được tổ chức đó cho phép bằng văn bản.
      - Các tổ chức trong và ngoài huyện Kim Sơn có giải pháp triển khai áp dụng tại huyện Kim Sơn đều có quyền đứng tên dự thi. Trường hợp này, những ngưòi trực tiếp tham gia sáng tạo ra giải pháp được tổ chức có tư cách pháp nhân cho 2 phép đứng tên dự thi đăng ký là tác giả (đồng tác giả) của giải pháp dự thi đó.

2. Lĩnh vực dự thi:
      - Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông;
      - Cơ khí tự động hoá, xây dựng và giao thông vận tải;
      - Vật liệu, hoá chất, năng lượng;
      - Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường;
      - Y dược;
      - Giáo dục, đào tạo.

3. Giải pháp tham gia dự thi:
      - Tất cả các giải pháp phục vụ sản xuất đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng thuộc 6 lĩnh vực dự thi đã và đang áp dụng trên địa bàn huyện Kim Sơn đều có thể tham dự Hội thi.
      - Các Sáng kiến cấp tỉnh, cấp nhà nước được triển khai áp dụng tại Ninh Bình được tham dự Hội thi.
      - Đối với giải pháp là các dự án chuyển giao công nghệ, cơ quan tiếp nhận chuyển giao công nghệ được tham dự Hội thi nhưng phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chuyển giao công nghệ và cam kết giải pháp này chưa đăng ký dự thi ở các cuộc thi khác trong toàn quốc.
      - Các giải pháp đã từng đoạt giải trong các Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh, toàn quốc; Giải thưởng Khoa học và công nghệ Hoa Lư, Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam, Giải thưởng Nhà nước và Giải thưởng Hồ Chí Minh không được tham gia dự thi.

4. Yêu cầu tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm, giải pháp dự thi:
      •    Tính mới, tính sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Việt Nam: Giải pháp dự thi không trùng với giải pháp đã được công bố trong bất kỳ nguồn thông tin nào có ở Việt Nam hoặc đã được áp dụng ở Việt Nam trước ngày nộp hồ sơ.
      •    Khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện kinh tế kỹ thuật của Việt Nam: Giải pháp dự thi đã được áp dụng hoặc đã được thử nghiệm, sản xuất thử và được chứng minh khả năng áp dụng có hiệu quả.
      •    Hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội: Giải pháp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng cao hơn so với các giải pháp tương tự đã biết, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và xã hội.

5. Hồ sơ tham gia dự thi (Trình bày trên khổ giấy A4)
      Hồ sơ dự thi gồm 03 bộ, mỗi bộ gồm: Phiếu đăng ký dự thi, Bản mô tả giải pháp dự thi và Bản toàn văn giải pháp dự thi thuộc các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật thuộc lĩnh vực dự thi.
      Thời gian nhận hồ sơ dự thi: Từ sau khi phát động Hội thi đến trước ngày 30/4/2025./.

KH trien khai Hoi thi sang tao ky thuat huyen Kim Son 2024-2025

Phieu dang ky du thi