Thị trấn Bình Minh tổ chức Lễ Chào cờ đầu tháng 4/2024

Thứ ba, 02/04/2024

Sáng ngày 01/04, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn Bình Minh trang trọng tổ chức lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ định kỳ tuần đầu tháng tại trụ sở cơ quan nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và xây dựng công sở văn minh, hiện đại.

Dự lễ chào cờ có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, các ban ngành đoàn thể, lực lượng công an, quân sự. Đồng chí Đào Thị Minh Hạnh – Bí thư Đảng ủy chủ trì buổi lễ. Trong không khí trang nghiêm, dưới lá cờ Tổ Quốc, nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca được tiến hành trang trọng.

Các đồng chí cán bộ, công chức, lực lượng công an, quân sự dự buổi sinh hoạt chính trị dưới cờ

Được sự phân công của Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Mai Thị Thu Huyền – Công chức Văn hoá – Xã hội đã kể câu chuyện về Bác với mẩu chuyện “Giờ nào việc nấy”. Người từng nói: “Thời giờ cũng cần phải tiết kiệm như của cải, của cải hết còn có thể làm thêm, khi thời gian đã qua rồi không bao giờ kéo lại được…”. Học tập phong cách làm việc khoa học của Bác qua mẩu chuyện trên, mỗi người cần quý trọng thời gian, biết giờ nào việc nấy và có năng lực sắp xếp, phân bổ thời gian nhằm giải quyết công việc một cách hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.... Người cán bộ phải biết tiết kiệm thời gian của mình, nhưng cũng phải biết tiết kiệm thời gian cho người khác. Cách tốt nhất là tập trung giải quyết dứt điểm từng công việc”, không nên ôm đồm, làm quá nhiều việc, dẫn đến nhiều việc không dứt điểm, không hiệu quả.

Đồng chí Mai Thị Thu Huyền, Công chức Văn hoá - Xã hội kể câu chuyện về Bác "Giờ nào việc nấy"

Sau câu chuyện về Bác, Đ/c Đào Thị Minh Hạnh – Bí thư Đảng ủy đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4/2024, trong đó tập trung vào các nội dung:

Đồng chí Đào Thị Minh Hạnh, Bí thư Đảng uỷ đánh giá kết quả công tác tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4/2024

- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kế hoạch số 39 ngày 26/02/2024 của UBND huyện Kim Sơn về tổ chức lấy ý kiến cử tri về nội dung Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã trên địa bàn huyện Kim Sơn giai đoạn 2023-2025 đảm bảo 95% cử tri đồng tình nhất trí với nội dung Đề án.

- Các ban xây dựng Đảng với các chi bộ trực thuộc tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Chủ đề công tác năm 2024 của Tỉnh uỷ, Huyện uỷ, Đảng uỷ và 02 phần việc đã đăng ký.

- Tổ chức thành công Kỳ họp thứ Mười một HĐND khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp chuyên đề thông qua Đề án SXĐVHC và công việc đột xuất của địa phương.

- Các ban ngành, đoàn thể, chi bộ, khối dân cư tập trung tuyên truyền, động viên nhân dân đồng thuận cao với chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã; cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID để phục vụ quản lý dữ liệu dân cư và mục tiêu chuyển đổi số; chủ động làm tốt công tác sản xuất nông nghiệp, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, duy trì phong trào “Thứ bảy xanh, Chủ nhật sạch”, tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

- Tổ chức tổng kết công tác phòng chống thiên tai năm 2023 và xây dựng các Phương án phòng chống thiên tai năm 2024 nhằm chủ động ứng phó.

- Tập trung tuyên truyền Đề án 01 về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Kim Sơn giai đoạn 2023-2025, kỷ niệm 195 năm ngày thành lập và 70 năm thành lập huyện Kim Sơn, kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và 138 năm ngày Quốc tế lao động 01/5, các ngày lễ lớn và nhiệm vụ chính trị của địa phương trong tháng.

Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, đồng chí tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác tháng 4, hướng tới hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.

Mai Huyền