Thị trấn Bình Minh tổ chức Lễ Chào cờ đầu tháng 10/2023

Thứ tư, 04/10/2023

Sáng ngày 02/10/2023, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn Bình Minh đã trang trọng tổ chức lễ chào cờ tuần đầu tháng 10 tại trụ sở cơ quan. Đây là buổi sinh hoạt định kỳ của thị trấn Bình Minh nhằm xây dựng công sở văn minh, hiện đại, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

Dự lễ chào cờ có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, các ban ngành đoàn thể, lực lượng công an, quân sự. Đồng chí Hà Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND chủ trì buổi lễ. Trong không khí trang nghiêm, dưới lá cờ Tổ Quốc, nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca được tiến hành trang trọng.

Được sự phân công của Đảng ủy, đồng chí Võ Thị Thanh Bình – Chủ tịch Hội Nông dân đã kể câu chuyện về Bác. Câu chuyện “Bác muốn biết sự thật kia” cho thấy Bác đặt sự thật lên vị trí đầu tiên trong nhận thức. Không nắm được sự thật, đặc biệt là sự thật của quần chúng, không nắm đúng bản chất của sự việc thì không thể có nhận thức đúng, cách làm đúng. Che giấu sự thật, xuyên tạc sự thật là nguồn gốc của việc đánh giá sai và những sai lầm trong đời sống cũng như trong công tác. Trong câu chuyện, Bác cũng dạy “nếu làm việc gì cần phải bí mật, thì phải làm sao để không ai phát hiện được”. Việc giữ bí mật hoàn toàn khác với việc bưng bít thông tin, che đậy, ngại nói, ngại đấu tranh để mặc cho sự thật bị bóp méo. Mẩu chuyện nhỏ về Bác đã cho mọi người bài học ý nghĩa và thiết thực để áp dụng vào trong công việc và cuộc sống.

Tiếp đó, Đ/c Hà Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện. Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn, đồng chí yêu cầu tất cả các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức cùng đồng lòng quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023 và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.