Về việc triển khai các nội dung cấp bách thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư, 01/04/2020

UỶ BAN NHÂN DÂN

THỊ TRẤN BÌNH MINH

Số: 09/UBND

Về việc triển khai các nội dung cấp bách thực hiện phòng, chống

dịch bệnh Covid-19

Bình Minh, ngày 01 tháng 4 năm 2020

Kính gửi:  -   MTTQ; các Đoàn thể;

-  Các Khối dân cư;

- Các tổ tự quản.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19; Văn bản số 10/BCĐ ngày 31/3/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Kim Sơn;

UBND thị trấn Bình Minh yêu cầu thực hiện một số nội dung như sau:

1.Triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19. Thực hiện cách ly toàn thị trấn trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 03/4/2020 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, Khối cách ly với Khối. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại những nới công cộng.

- Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các nội dung, biện pháp phòng chống dịch; thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp về từ vùng dịch. Thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ mình, gia đình mình và có trách nhiệm cùng với thị trấn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

- Các cơ sở kinh doanh hàng hoá thiết yếu phải chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, đảm bảo an toàn mới được thực hiện.

2. Các Khối dân cư, các Tổ Kiểm soát dịch bệnh

- Triển khai thực hiện nhiệm vụ theo quyết định của UBND về việc thành lập Tổ Kiểm tra, Kiểm soát dịch bệnh ở các Khối dân cư.

- Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt yêu cầu cách ly xã hội.

- Vận động người dân thực hiện khai báo y tế trong những trường hợp sau:

+ Các trường hợp người dân từng đi trên chuyến xe của Nhà xe Đức Long, biển số 25B-008.12; xuất phát từ bến xe Giáp Bát – Hà Nội lúc 9h30’ các ngày 15/3 và 22/3/2020 về bến xe Kim Đông phải đến ngay cơ quan y tế để thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

+ Các trường hợp người dân đã từng đến điều trị, thăm thân nhân tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020 đến ngày 27/3/2020 phải đến ngay cơ quan y tế để để thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

+ Các trường hợp di chuyển từ nơi khác về địa phương.

Yêu cầu các tổ Kiểm tra giám sát ở các Khối lập danh sách toàn bộ các trường hợp nêu trên gửi về Ban chỉ đạo của địa phương. Ghi đầy đủ thông tin (họ tên, địa chỉ, nơi di chuyển). Yêu cầu các trường hợp trong diện cách ly tại gia đình.

3. Lực lượng Công an

Tổ chức thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện theo Quyết định của UBND. Hướng dẫn, nhắc nhở, xử lý các trường hợp không chấp hành các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.

4. Trạm Y tế

- Chủ trì, phối hợp với Công an thị trấn nắm bắt tình hình liên quan đến di biến động; quản lý chặt chẽ những trường hợp có liên quan đến vùng dịch về thị trấn. Chuẩn bị các điều kiện cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

5. Đề nghị MTTQ, các Đoàn thể: Tích cực, chủ động trong công tác vận động, tuyên truyền, giám sát thực hiện công tác cấp bách trong phòng, chống dịch.

6. Các Khối dân cư; các ngành; các tổ chức tự quản báo cáo nội dung tình hình vào 13h hàng ngày theo thời gian quy định.

Trên đây là một số nội dung cấp bách thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. UBND thị trấn yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các Khối dân cư; các tổ tự quản thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;