Tổng kết năm học 2019-2020 tại trường tiểu học và trường THCS Bình Minh

Thứ hai, 20/07/2020

Về dự lễ tổng kết tại các Nhà trường có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND; các Ban ngành, đoàn thể của địa phương, Hội Cựu giáo chức; Hội Khuyến học; Hội phụ huynh học sinh; các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh của 2 nhà trường cũng về dự đông đủ.

Trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc của buổi lễ tổng kết các vị đại biểu đã được nghe những thành tích mà các Nhà trường đã đạt được trong năm học 2019-2020.

Năm học 2019-2020 là năm học đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch covid-19 trên toàn cầu nên học sinh phải nghỉ học dài ngày. Tuy nhiên, với sự vào cuộc tích cực của toàn thể thầy cô, nhiều giải pháp phù hợp được triển khai, chất lượng dạy và học được các Nhà trường duy trì ổn định.

Trong năm qua, trường Tiểu học Bình Minh đã đạt được những thành công rực rỡ trong công tác giảng dạy và học tập cũng như hoạt động ngoại khoá ở tất cả các khối lớp, đã khẳng định vị thế vững chắc về chất lượng giáo dục trong hệ thống các trường Tiểu học trong toàn huyện. Với sự đoàn kết, thống nhất nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy cùng với sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh, nhà trường đã đạt được những thành tích, kết quả đáng khích lệ đó là: Nhà trường tiếp tục triển khai các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học – duy trì sỹ số: Trong năm đã huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường; duy trì, củng cố vững chắc PCGDTH mức độ 3. Kết quả xếp loại giáo dục của học sinh trong năm học 2019 – 2020: học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện: 175/452 em, đạt 38,7%; học sinh có thành tích vượt trội hay tiến bộ vượt bậc về ít nhất một môn học hoặc ít nhất một năng lực, phẩm chất: 172/452 em, đạt 38,1%.  Kết quả tham gia các cuộc thi giao lưu: Học sinh giỏi cấp Quốc gia: 06 giải (trong đó: 1 giải Nhì, 1 giải ba, 4 giải khuyến khích); Học sinh giỏi cấp Tỉnh: 132 giải, trong đó: giải nhất 21 giải; giải Nhì 23 giải; giải ba: 25 giải; giải khuyến khích: 53 giải. Học sinh giỏi cấp Huyện: 171 giải, trong đó, giải Nhất: 31 giải; giải Nhì: 43 giải; giải Ba: 35 giải; giải khuyến khích: 62 giải.Với những thành tích đã đạt được, Ban thi đua khen thưởng Nhà trường đã bình bầu và đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Sư phạm Nhà trường; UBND huyện Kim Sơn tặng danh hiệu LĐTT cho 21 giáo viên; chiến sỹ thi đua cho 02 đ/c; tặng giấy khen 02 đ/c.

Đối với trường THCS Bình Minh: Năm học 2019-2020 là năm học mà thầy trò trường THCS Bình Minh đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, trường có quy mô 9 lớp với tổng số 352 học sinh. Kết quả đạt được trong năm học rất đáng tự hào đó là: học sinh xếp loại đạo đức tốt 98%; đạo đức khá 2%; Học sinh xếp loại học lực giỏi 22,4%; học sinh xếp loại học lực khá chiếm 43,2%; học sinh lên lớp thẳng khối 6,7,8 đạt tỷ lệ 100%; học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS là 95/95 em, đạt tỷ lệ 100%. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học đạt được những kết quả rất đáng tự hào: Học sinh giỏi Khối 9 và dự thi tài năng tiếng anh cấp huyện có 20 giải ( trong đó: 3 giải nhất, 3 giải Nhì, 11 giải Ba, 3 giải khuyến khích) trong đó có 1 giải Nhất đồng đội nội dung bóng chuyền.  Xếp hạng về công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi: Những năm qua, Nhà trường luôn được Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn khen tặng. Về tổng kết phong trào thi đua: năm học 2019-2020 Hội đồng thi đua Nhà trường đã khen thưởng cho 05 tập thể lớp xuất sắc và 6 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong cuộc thi giáo viên giỏi các cấp và trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đề nghị Hội đồng thi đua cấp trên tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho 01 thày cô; tặng giấy khen cho 06 thày cô; danh hiệu lao động tiên tiến cho 16 thày cô và đề nghị cấp trên xét duyệt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho Nhà trường; công nhận Công đoàn cơ sở là công đoàn vững mạnh xuất sắc. Đội thiếu niên tiền phong đạt danh hiệu liên đội vững mạnh xuất sắc.

Tại Lễ tổng kết, Nhà trường cũng đã trao 04 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó và có thành tích xuất sắc trong học tập.

Về dự và phát biểu tại lễ tổng kết năm học, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, Chính quyền địa phương đã biểu dương kết quả mà thầy trò 02 nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị các nhà trường khắc phục những hạn chế trong năm học 2019-2020 và giao một số nhiệm vụ trong dịp hè 2020 đó là: Các Nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất an toàn; trong dịp hè khi có thiên tai phải kiểm tra và có biện pháp phòng chống kịp thời; các thầy cô giáo phối hợp với các anh chị phụ trách để tổ chức các hoạt động trong dịp hè cho các em học sinh. Bên cạnh đó, các em học sinh cần chăm ngoan, giúp đỡ cha mẹ và tham gia hoạt động ở khối xóm với phương châm “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”; đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống đuối nước trong dịp hè; các em học sinh lớp 9 tích cực ôn luyện để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

Kết thúc buổi tổng kết trong niềm hân hoan của của các em học sinh đồng thời sẽ hứa hẹn mở ra một năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Tạm biệt năm học cũ với niềm tự hào về những thành tích đạt được, tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên và học sinh của hai Nhà trường đang tràn đầy quyết tâm phấn đấu để có một năm học mới 2020- 2021 thành công hơn nữa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TỔNG KẾT:

Tin, ảnh: Vũ Huyền