Thứ hai, 20/05/2024

Thị trấn Bình Minh tổ chức Lễ Chào cờ đầu tháng 5/2024

Sáng ngày 06/5, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn Bình Minh trang trọng tổ chức lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ định kỳ tuần đầu tháng tại trụ sở cơ quan nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và xây dựng công sở văn minh, hiện đại.

Dự lễ chào cờ có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, các ban ngành đoàn thể, lực lượng công an, quân sự. Đồng chí Hà Tiến Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND chủ trì buổi lễ. Trong không khí trang nghiêm, dưới lá cờ Tổ Quốc, nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca được tiến hành trang trọng.

Được sự phân công của Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Lê Thị Minh Dương, Công chức Tư pháp – Hộ tịch đã kể câu chuyện về Bác với mẩu chuyện: “Bác Hồ - Một cuộc đời vì nhân dân”Qua câu chuyện, chúng ta càng thấy rõ hình ảnh của Bác Hồ - vị lãnh tụ vô vàn kính yêu, người cha hiền từ của Nhân dân ta, Người đã suốt đời chịu đựng hy sinh để mưu cầu hạnh phúc cho Nhân dân, vì để Nhân dân có bát cơm đầy, tấm áo lành lặn, một cuộc sống tốt đẹp hơn mà ít khi Người được nghỉ ngơi. Cả cuộc đời Người luôn trăn trở chăm lo cho lợi ích của những người nông dân và công nhân Việt Nam, luôn luôn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với Nhân dân, vì Nhân dân.

Tiếp sau câu chuyện về Bác, Đ/c Hà Tiến Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5/2024, trong đó tập trung vào các nội dung:

- Tiếp tục thực hiện các bước của Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND đã ban hành, chuẩn bị điều kiện phục vụ kỳ họp thứ Mười hai – kỳ hợp thường lệ giữa năm.

- Làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, hoàn thành 03 hồ sơ đề nghị kết nạp đảng.

- Kiểm tra các diện tích, thực hiện ký hợp đồng đối với các diện tích nhận bàn giao từ Công ty. Hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ các hộ trồng lúa năm 2024. Phối hợp rà soát, lập phương án thu thuế phi nông nghiệp, quỹ PCTT-TKCN năm 2024.

- Tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án xây dựng trên địa bàn. Khảo sát các hạng mục Nhà văn hoá trung tâm để tiến hành sửa chữa, nâng cấp.

- Phối hợp triển khai các bước hỗ trợ nhà ở hộ nghèo theo NQ43 của HĐND tỉnh cho 03 hộ được phê duyệt. Rà soát và thực hiện đính chính thông tin của các đối tượng BTXH theo CCCD, đề nghị truy thu, truy lĩnh nếu có.

- Tuyên truyền, vận động tình nguyện viên tham gia hiến máu, phối hợp tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 01 năm 2024 tại Nhà văn hoá trung tâm thị trấn vào ngày 08/05.

- Các nhà trường chuẩn bị các điều kiện tổ chức tổng kết năm học 2023-2024, phối hợp tổ chức lớp học bơi, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh.

- Lực lượng công an, quân sự triển khai thực hiện kế hoạch trực, tuần tra đảm bảo an ninh dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5.

- UBMTTQ phối hợp xây dựng Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND giữa năm; quan tâm, hướng dẫn Nhà Chùa tổ chức các hoạt động mừng Lễ Phật đản đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Hội CCB tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu tiêu biểu”. Hội LHPN chỉ đạo các chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên dịp 19/5, tuyên truyền, vận động hội viên tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội để ủng hộ xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo. Đoàn Thanh niên xây dựng Kế hoạch sinh hoạt hè năm 2024, tham mưu tổ chức Ngày Tết thiếu nhi 01/6, xây dựng Kế hoạch tham gia tiếp sức mùa thi 2024.

Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, đồng chí tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác tháng 5, hướng tới hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.

Mai Huyền