Thị trấn Bình Minh tổ chức Lễ Chào cờ đầu tháng 02/2024

Thứ tư, 07/02/2024

Sáng ngày 05/02, trong tiết trời se lạnh những ngày cuối tháng Chạp, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn Bình Minh đã trang trọng tổ chức lễ chào cờ định kỳ tuần đầu tháng tại trụ sở cơ quan nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và xây dựng công sở văn minh, hiện đại.

Dự lễ chào cờ có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, các ban ngành đoàn thể, lực lượng công an, quân sự. Đồng chí Hà Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND chủ trì buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm, dưới lá cờ Tổ Quốc, nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca được tiến hành trang trọng. Được sự phân công của Đảng ủy, đồng chí Lê Thị Bích Huệ – Công chức Văn phòng HĐND&UBND đã kể câu chuyện: “Giờ này miền Nam đang nổ súng”.

Năm 1968, khi đang chữa bệnh ở nước ngoài, khi tiếng pháo giao thừa vang lên cũng chính là lúc lòng Bác hướng về Tổ quốc, hướng tới đồng bào và chiến sỹ miền Nam với niềm tin “Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!”. Câu chuyện thể hiện tấm lòng thương yêu không bờ bến của Bác đối với miền Nam ruột thịt và niềm trăn trở với mục tiêu độc lập dân tộc mà cả cuộc đời Người đã theo đuổi. Trước thềm năm mới, câu chuyện cũng là lời nhắc nhở mỗi người trong chúng ta phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc linh thiêng mà biết bao thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu mới có được.

Sau câu chuyện về Bác, Đ/c Hà Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 02/2024.

Trong đó tập trung vào các nội dung:

-    Chuẩn bị tốt các điều kiện cho gieo cấy vụ Chiêm 2024.

-    Đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo tết cho nhân dân với phương châm không để hộ nào không có tết, tổ chức đoàn đi thăm tặng quà các gia đình chính sách và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

-    Tập trung tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi, khí thế mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn. Tổ chức các hoạt động vui xuân, Lễ Mừng thọ, Phát động Tết trồng cây, Lễ tuyên dương khen thưởng cho các cháu thi đỗ vào đại học năm 2023, Hội nghị gặp mặt, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

-    Tăng cường tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác, giữ gìn tài sản, đảm bảo an toàn giao thông, không tàng trữ, sử dụng pháo trong dịp Tết nguyên đán “Giáp Thìn”.

Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, đồng chí tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong tháng 2, là động lực để hoàn thành các nhiệm vụ năm 2024./.