Thị trấn Bình Minh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023)

Thứ ba, 25/07/2023

Tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”  của dân tộc Việt Nam, trong những năm qua, công tác quan tâm, chăm sóc người có công, gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Bình Minh luôn được Đảng bộ và chính quyền, UBMTTQVN thị trấn, các ban ngành đoàn thể, các khối dân cư thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị trấn đã tổ chức các hoạt động tri ân, những việc làm cụ thể, thiết thực, nghĩa tình để thể hiện lòng biết ơn và tri ân các thế hệ cha anh đã cống hiến, hi sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước để có được cuộc sống hòa bình, ấm no như ngày hôm nay.

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ của UBND huyện Kim Sơn, thị trấn Bình Minh đã tiếp nhận 39 xuất quà của Chủ tịch nước và Tỉnh ủy–HĐND–UBND-UBMTTQVN tỉnh với tổng số tiền 47.200.000đ. Địa phương cũng đã bố trí kinh phí 39 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 200.000đ để tặng cho các gia đình có công trên địa bàn thị trấn.

Được sự quan tâm của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên Phòng Kim Sơn, UBND huyện Kim Sơn, ngày 20 và ngày 21/7/2023, thị trấn Bình Minh đã phối hợp tổ chức thăm tặng quà cho 07 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Cũng nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội thị trấn đã trích 15 triệu đồng trao tặng cho gia đình bà Vũ Thị Liên ở khối 9, là vợ liệt sĩ để xây dựng nhà, góp phần giúp gia đình có được ngôi nhà khang trang, kiên cố.

Sáng ngày 24/7/2023, Đảng ủy–HĐND–UBND–UBMTTQVN thị trấn, cùng với Công ty TNHH MTV Bình Minh, Chùa Bình Minh, Ban chấp hành giáo họ Phước Thành đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm. Sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức thị trấn đã thành lập 05 đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn. Qua hoạt động thăm hỏi đã phần nào giúp địa phương nắm bắt tình hình đời sống của các gia đình chính sách, đây cũng là dịp để các thế hệ sau được nghe lại những chiến công trong trang sử giữ nước hào hùng của dân tộc, từ đó xác định phải quyết tâm giữ vững và phát huy những thành quả mà lớp lớp cha anh đã hi sinh để gây dựng nên./.

Một số hình ảnh về các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm

Trao quà 15 triệu đồng cho bà Vũ Thị Liên, khối 9

Hoạt động thăm hỏi động viên các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn