Thị trấn Bình Minh tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Thứ sáu, 31/01/2020

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các hoạt động vui Xuân 2020, lực lượng Công an thị trấn Bình Minh đã thường xuyên bám sát địa bàn, phối hợp với các lực lượng liên quan nắm chắc diễn biến hoạt động của các loại đối tượng; chủ động có biên pháp đấu tranh ngăn chặn, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Một số khu vực trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự được lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ nhất là vào ban đêm.

So với các địa phương trong huyện, thị trấn Bình Minh có địa bàn rộng được phân bổ ở 13 khối dân cư. Thị trấn nằm ở phía Đông Nam của huyện Kim Sơn, trải dài ven đê Bình Minh I với chiều dài 10,4km. Là địa bàn có vị trí quan trọng, có tỉnh lộ 481 chạy qua, Phía Đông giáp huyện Nghĩa Hưng ( tỉnh Nam Định). Phía Bắc giáp xã Kim Mỹ và Cồn Thoi. Phía Tây giáp huyện Nga Sơn ( tỉnh Thanh Hóa). Phía Nam giáp xã Kim Đông, Kim Trung và Kim Hải. Đó là thuận lợi song cũng là thách thức, khó khăn đặt ra cho lực lượng Công an thị trấn trong công tác đảm bảo tình hình ANTT.

Trước tết nguyên đán, Công an thị trấn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các Nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân và học sinh ký cam kết không sản xuất, tàng trữ vận chuyển và đốt pháo, đặc biệt là học sinh khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Xác định Tết Nguyên Đán mật độ người tham gia giao thông trên các tuyến đường của thị trấn Bình Minh khá đông, cùng với đó, do nhu cầu kinh doanh, buôn bán của người dân tăng cao, xuất hiện nhiều điểm chợ hoa, chợ tết ven các trục đường chính, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông; lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến, kèm theo đó tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông, đặc biệt là tình trạng say rượu, bia của các chủ phương tiện điều khiển diễn ra khá phổ biến, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Từ thực trạng đó, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, lực lượng công an đã tăng cường nhắc nhở các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm…Đặc biệt tại các đường liên xã, liên khối những điểm hay xảy ra tai nạn lực lượng công an thị trấn đã tăng cường bố trí lực lượng thường xuyên ứng trực, tuần tra kiểm soát. Cán bộ trực ban, trực chiến 24/24. Đồng thời, tổ chức giải tỏa các vi phạm lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh gây cản trở giao thông. Chủ động lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm bảo đảm trật tự ATGT thông suốt, giảm thiểu tai nạn xảy ra nhất là các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Đồng thời, phối hợp với Đài truyền thanh thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị định 100/2019/NĐ-CP về qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; tuyên truyền trật tự ATGT, nhất là ý thức trách nhiệm tuân thủ quy tắc giao thông của người sử dụng và điều khiển phương tiện nhằm tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật ATGT. Do đó, đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, không ngừng nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạnh, ý thức trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT, các loại tội phạm đã được kiềm chế góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn.

Trong dịp tết Nguyên Đán vừa qua tình hình an ninh trật tự tại thị trấn Bình Minh được ổn định và giữ vững góp phần mang lại không khí Tết Canh Tý an toàn, tươi vui và lành mạnh.

Vũ Huyền – CCVHTT thị trấn