Rộn ràng không khí Tết Trung thu 2023

Thứ ba, 03/10/2023

Tết Trung Thu đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng lâu nay không đơn thuần chỉ là có thêm bánh kẹo, đồ chơi mà còn là một dịp được thỏa niềm vui hồn nhiên thơ bé được vui cắm trại và rộn ràng trong mỗi bước chân đi rước đèn đón trăng. Đây cũng chính là dịp để người lớn thể hiện sự quan tâm và tình cảm ấm áp, thân thương của mỗi gia đình, cộng đồng dân cư dành cho con trẻ. Vì vậy, Tết Trung thu đã thực sự trở thành một nét đẹp và một không khí đặc trưng trên khắp các miền quê mỗi độ thu về.

Thực hiện Kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị trấn, Đoàn TNCS HCM thị trấn đã phối hợp với Trường THCS, Trường Tiểu học và Trường Mầm non Bình Minh cùng 13 khối dân cư tổ chức các hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh, đảm bảo cho 100% các em thiếu nhi trên địa bàn được vui Tết Trung thu năm 2023.Các chương trình văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi mang đậm màu sắc truyền thống do lực lượng đoàn viên, thanh niên đảm nhiệm "thiết kế" gắn với chủ đề: “Vâng lời Bác Hồ dạy - Học tốt, rèn luyện chăm - Xây dựng đội vững mạnh - Cùng tiến bước lên đoàn” được các em đón nhận trong sự thích thú và hăng hái tham gia. Qua các hoạt động, các em được tìm hiểu về nguồn gốc của Tết Trung thu gắn liền với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng. Các em cũng được thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng là diễn viên, ca sĩ với các tiết mục văn nghệ, các vở diễn ngắn bằng sự hăng say và nghiêm túc.

Hội Trại Trung thu tại trường THCS Bình Minh và Đêm hội Trăng rằm tại các khối dân cư đã thực sự mang lại không khí rộn ràng, náo nhiệt, đầm ấm cho ngày Tết Trung thu và thỏa lòng mong ước đợi chờ của các em. Không chỉ riêng các em mà mỗi gia đình đều tất bật, mong chờ vì đều cố gắng chuẩn bị cho con em mình một ngày Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Đây cũng là dịp để bà con lối xóm, cộng đồng khu dân cư gắn kết trong tiếng cười và niềm vui của trẻ thơ.

Một số hình ảnh Hội trại Trung thu và Đêm hội Trăng rằm 2023

Tết Trung thu năm nay đã nhận được sự quan tâm sâu sát của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm và toàn cộng đồng. Từ huy động nguồn lực xã hội hóa đã huy động được gần 65 triệu đồng để tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho 1.266 em thiếu niên, nhi đồng, trong đó có 166 phần quà khuyến học trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tặng quà động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Cũng nhân dịp này, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội thị trấn đã trích một phần quà trị giá 2 triệu đồng để trao tặng cho em Bùi Thu Thảo ở khối 3 với mong muốn hỗ trợ gia đình và động viên em cố gắng vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, thực hiện ước mơ đến trường cùng các bạn đồng trang lứa.

Có thể nói Tết Trung thu là dịp để toàn xã hội cùng chung tay chia sẻ về vật chất, tinh thần, nhất là đối với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với sự quan tâm chăm lo và tình yêu thương của xã hội, tin rằng mọi trẻ em đều có một Tết Trung thu đầm ấm, đủ đầy./.