Nét đẹp mừng thọ tại thị trấn Bình Minh

Thứ sáu, 31/01/2020

Quang cảnh Lễ mừng thọ

Đến dự Lễ Mừng thọ, có các đồng chí các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ thị trấn; các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội, cùng các cụ hội viên Hội Người cao tuổi và đông đảo con cháu của các cụ đã về dự đông đủ.

Phát biểu tại lễ mừng thọ, đồng chí Vũ Minh Hiệu – Phó Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND thị trấn thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng các cụ đăng thọ tuổi vàng năm 2020, chúc các cụ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, xứng đáng với 18 chữ vàng mà BCH TW Đảng trao tặng “Tuổi cao, chí càng cao - nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” mong các cụ tiếp tục động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương để góp phần xây dựng thị trấn ngày càng văn minh và phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền đã trao tặng  bằng Mừng thọ của TW Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 87 cụ ông, cụ bà đăng thọ tuổi 104; 100, 90, 85, 80, 75, 70. Đặc biệt, trong dịp mừng thọ đầu xuân Canh Tý 2020, có 04 cặp ông bà song thọ từ 70 tuổi trở lên. Cũng nhân dịp này, Chùa Bình Minh cũng tặng quà cho các Cụ tuổi từ 80 trở lên.

Mừng thọ người cao tuổi đầu năm đã trở thành nét văn hóa truyền thống kính già, trọng lão trong đạo lý sống của người dân Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và toàn xã hội.

Vũ Huyền – Công chức VHTT