Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024

Thứ sáu, 16/02/2024

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với các bậc cao niên, tấm lòng hiếu thảo, biết ơn của con, cháu đối với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Trong không khí ấm áp đầu xuân, ngày mồng 4 Tết, thị trấn đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho 92 cụ được mừng thọ năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể của thị trấn, cùng các cụ hội viên Hội Người cao tuổi và đông đảo con cháu của các cụ.

Phát biểu tại lễ mừng thọ, đồng chí Vương Xuân Chiến – Phó Chủ tịch UBND thị trấn thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng các cụ đăng thọ tuổi vàng năm 2024, chúc các cụ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, xứng đáng với 18 chữ vàng mà BCH TW Đảng trao tặng “Tuổi cao, chí càng cao - Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” mong các cụ tiếp tục động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương để góp phần xây dựng thị trấn ngày càng văn minh và phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền đã trao tặng bằng Mừng thọ của TW Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 92 cụ ông, cụ bà đăng thọ tuổi 95, 90, 85, 80, 75, 70, trong đó đặc biệt có 04 cặp cụ ông cụ bà song thọ từ 70 tuổi trở lên. Nhân dịp này, Chùa Bình Minh cũng đã tặng quà cho các Cụ được mừng thọ./.

Một số hình ảnh tại Lễ Mừng thọ Giáp Thìn 2024

Các đại biểu về dự Lễ Mừng thọ

Các tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ và Hội Người cao tuổi thị trấn trình bày

Bà Lê Thị Bích Huệ - Công chức Văn phòng HĐND&UBND thị trấn công bố Quyết định về việc công nhận tuổi Mừng thọ, Chúc thọ năm 2023