Kỳ họp thứ Chín, Hội đồng nhân dân TT Bình Minh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ năm, 02/07/2020

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Sáng ngày 29/6/2020, tại Nhà văn hóa trung tâm Thị trấn Bình Minh, Hội đồng nhân dân TT Bình Minh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ Chín.

Dự kỳ họp có đồng chí Đào Thị Minh Hạnh – Bí thư BCH Đảng bộ, đại biểu HĐND huyện dự và chỉ đạo kỳ họp; các đ/c TM Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức; trưởng các ban ngành, đoàn thể;  Đại diện Công ty TNHH MTV Bình Minh; 25 vị đại biểu HĐND TT Bình Minh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, các đ/c bí thư chi bộ, khối trưởng, trưởng ban công tác mặt trận cũng về dự đông đủ.

Tại kỳ họp, HĐND thị trấn đã thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền, tiến hành miễn nhiệm, bầu các chức danh: Chức danh Chủ tịch HĐND thị trấn; Phó chủ tịch HĐND thị trấn; phó Chủ tịch UBND thị trấn; Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND thị trấn và Ủy viên UBND thị trấn .

Với tinh thần dân chủ, đúng luật, kỳ họp đã bầu ông Hoàng Tiên Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ thị trấn giữ chức Chủ tịch HĐND thị trấn; ông Vũ Huy Điền – Công chức Tư pháp -  Hộ tịch bầu giữ chức Phó chủ tịch HĐND – Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND thị trấn; ông Vương Xuân Chiến - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND thị trấn; ông Nguyễn Việt Hà – Trưởng Công an thị trấn được bầu chức danh Ủy viên UBND thị trấn. Các chức danh HĐND, UBND và các ban của HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021 được bầu đều trúng cử với số phiếu tán thành cao.

Cũng  tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội 6 tháng cuối năm 2020; Thường trực HĐND báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; bc kết quả giám sát 6 tháng đầu năm nội dung chương trình giám sát cuối năm 2020; UBMTTQVN thị trấn thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; UBND trình bày các báo cáo: kết quả thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu chi 6 tháng cuối năm 2020; bc quyết toán thu chi ngân sách thị trấn năm 2019; báo cáo công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư  6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; TT HĐND thị trấn báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri giữa 2 kỳ họp, ý kiến kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Chín, HĐND thị trấn khoá XVII.

Tiếp đó, UBND thị trấn trình các tờ trình:Phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2019; xin chủ trương đầu tư, xây dựng công trình, tuyến đường Vũ Duy Thanh phục vụ cơ sở hạ tầng, đoạn từ Khối 6 đến tiếp giáp đường Kim Hải Khối 3 thị trấn Bình Minh; thông qua báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường Đậu Quý Khiêm thị trấn Bình Minh; thông qua báo cáo đề xuất chủ trương đầu tue, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu thị trấn Bình Minh. UBND thị trấn trình tờ trình: thông qua nội dung chương trình giám sát năm 2021 của HĐND thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, HĐND thị trấn tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và phát huy vai trò HĐND trong việc giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương.  Hoạt động của HĐND, các tổ đại biểu HĐND và mỗi đại biểu HĐND TT khóa XVII đã có nhiều cố gắng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo luật định. Những ý kiến đề xuất về chỉ tiêu, giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP được các Đại biểu phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận, nhất trí thông qua đúng trình tự, thủ tục

Theo báo cáo của UBND thị trấn, trong 6 tháng đầu năm 2020 UBND thị trấn đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh – quốc phòng theo sự chỉ đạo của UBND huyện, của Đảng ủy, Nghị quyết HĐND TT, duy trì nghiêm túc chế độ giao ban, hội họp theo quy chế làm việc, chỉ đạo giải quyết kịp thời, dứt điểm các vấn đề phát sinh. Trong chỉ đạo thường xuyên phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, các khối dân cư, các đơn vị đứng chân trên địa bàn, tạo nên sức mạnh đồng bộ trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên địa bàn.

Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết các vị đại biểu HĐND đã nhất trí cao và không có ý kiến khác.

Với tinh thần trách nhiệm cao các vị đại biểu HĐND thị trấn Bình Minh khóa XVII đã biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết ban hành tại kỳ họp; 100% các vị đại biểu HĐND có mặt tại kỳ họp đã nhất trí.

Vũ Huyền – CCVHTT