Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân thị trấn Bình Minh khóa 18 nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ năm, 22/12/2022

Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân thị trấn Bình Minh khóa 18  nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 20/12/2022, tại Nhà văn hóa thị trấn Bình Minh, HĐND thị trấn Bình Minh khóa 18, nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023, xem xét thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng liên quan đến các lĩnh vực Kinh tế VH- XH tại địa phương.

Các vị đại biểu HDDND, đại biểu khách mời dự kỳ họp

Dự kỳ họp có các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 9; các đ/c trong ban TVĐU; thường trực HĐND- lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức; trưởng các ban ngành, đoàn thể;  các vị đại biểu HĐND thị trấn Bình Minh khóa 18 nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đ/c bí thư chi bộ, Khối trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 13 khối dân cũng về dự đông đủ.

Ông Hoàng Tiên phong – Phó Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND  khóa 18 khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND thị trấn.

Kỳ họp thứ 6 một diễn ra theo đúng nội dung, chương trình đã được thông qua đảm bảo đúng các quy định: Ông Hoàng Tiên phong – phó Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND  khóa 18 khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, TT HĐND thị trấn đã thông qua các báo cáo, tờ trình gồm: báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả giám sát năm 2022, nội dung chương tình giám sát năm 2023; báo cáo tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri giữa hai kỳ họp; và ý kiến, kiến nghị cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri và đại biểu HĐND thị trấn trước kỳ họp thứ 6. Tờ trình, dự thảo nghị quyết thông qua kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023; Tờ trình, dự thảo nghị quyết thông qua chương trình giám sát năm 2023 của thường trực HĐND thị trấn.

Trong năm 2022, HĐND tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và phát huy vai trò HĐND trong việc giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương.  Hoạt động của HĐND, các tổ đại biểu HĐND và mỗi đại biểu HĐND TT khóa 6 đã có nhiều cố gắng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo luật định. Những ý kiến đề xuất về chỉ tiêu, giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP được các Đại biểu phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận, nhất trí thông qua đúng trình tự, thủ tục

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu và thảo luận vào nội dung của báo cáo và tờ trình của UBND về tình hình kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2022; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm năm 2022 phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tình hình sử dụng dự phòng ngân sách cấp thị trấn năm 2022; Báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tình hình ANCT- TTANXH năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo công tác quản lý sử dụng đất năm 2022 phương hướng, nhiệm vụ sử dụng, quản lý đất năm 2023; Báo cáo tình hình kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022, xây dựng vốn đầu tư công năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri giữa hai kỳ họp, tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND khóa 18. Việc tổ chức thực thực hiện các kiến nghị cuả TTHĐND thị trấn, các ban của HĐND thị trấn sau các cuộc giám sát: Tờ trình, dự thảo Nghị quyết, đề nghị phê duyệt kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023; Tờ trình về nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2022, quyết định mục tiêu phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết thông qua chương tình giám sát năm 2023 của TTHĐND thị trấn;

Báo cáo của UBND thị trấn về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, UBND đã nhận định: Dưới sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong năm 2022, kinh tế địa phương tăng trưởng ổn định; sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản đạt được một số kết quả tích cực; xây dựng đô thị văn minh tiếp tục được đẩy mạnh; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì; tổng thu ngân sách vượt kế hoạch.Trong lĩnh vực văn hóa- xã hội đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác thương binh liệt sĩ, chính sách xã hội, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; giáo dục và đào tạo có nhiều tiến bộ, phát triển toàn diện cả về chất lượng và cơ sở vật chất. Công tác quân sự quốc phòng- an ninh giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện kịp thời, đúng pháp luật. Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND thị trấn cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, AN – QP năm 2023.

Ông Hà Tiến Dũng, phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND trình bày báo cáo trước kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao các vị đại biểu HĐND thị trấn Bình Minh khóa 6 đã biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết ban hành tại kỳ họp. 100% các vị đại biểu HĐND có mặt tại kỳ họp đã nhất trí.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Hoàng Tiên Phong-  phó Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn  khóa 6, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đánh giá cao những kết quả đạt được của thường trực HĐND, các vị đại biểu HĐND và UBND thị trấn trong năm 2022 và tinh thần trách nhiệm phát huy dân chủ tại kỳ họp. Đồng thời, đề nghị UBND, các ban, ngành, các bộ phận có liên quan cần nghiêm túc thực hiện Nghị quyết của kỳ họp, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh góp phần xây dựng thị trấn Bình Minh ngày càng Văn Minh giàu đẹp.