Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa với đại biểu HĐND thị trấn khóa XVII nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm, 25/06/2020

Để chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp thứ 9, HĐND thị trấn khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Được sự nhất trí của Đảng uỷ thị trấn Bình Minh. Ngày từ 23/6/2020, tại nhà văn hóa thị trấn Bình Minh đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri với ĐB HĐND thị trấn khoá XVII, nhiệm kỳ 2016-2020.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có: Lãnh đạo Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN thị trấn, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức thuộc UBND thị trấn, các ông bà Bí thư, khối trưởng, TBCTMT, Khối phó và 150 cử tri đại diện cho cử tri trong toàn thị trấn.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, các đồng chí trong thường trực HĐND thị trấn đã thông báo tới cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND khóa 17; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 của Hội đồng nhân dân thị trấn; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của địa phương; kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri tại kỳ họp thứ 8.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri 13 khối dân cư đã bày tỏ phấn khởi trước kết quả về kinh tế - xã hội của thị trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, tin tưởng vào tinh thần trách nhiệm của các đại biểu, của HĐND; UBND đã lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về kinh tế xã hội và ANQP 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng, các cử tri đã phản ánh, kiến nghị, những bất cập nảy sinh trong thực tiễn đề nghị HĐND thị trấn và các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết. Các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề sau:

* Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên:

- Về vấn đề Điện lực: Cử tri thị trấn Bình Minh đề nghị chi nhánh điện lực huyện Kim Sơn có ké hoạch khắc phục, nâng cấp đường điện khu vực Khối 13 vì hiện nay một số đoạn đường điện chùng, thấp có nguy cơ gấy mất an toàn.

*Các ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương:

- Liên quan đến vấn đề nông nghiệp: Cử tri thị trấn đề nghị công ty TNHH MTV Bình Minh quan tâm, chỉ đạo việc làm đất sản xuất nông nghiệp của công ty đảm bảo chất lượng, cần nghiệm thu trước khi nhân dân tổ chức gieo  xạ các vụ lúa.

- Hiện nay trên một số diện tích đất sản xuất nông nghiệp của Công ty đã xuất hiện giống lúa lạ làm ảnh hưởng đến năng suất lúa của nhân dân, có nguy cơ lan ra diện rộng đề nghị Công ty TNHH MTV Bình Minh có những giải pháp để xử lý giống lúa lạ, không để lan ra các khu vực khác.

Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Vũ Minh Hiệu –Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã trực tiếp trao đổi làm rõ một số nội dung thuộc phạm vi, trách nhiệm, thẩm quyền của thị trấn được cử tri đồng thuận và nhất trí cao.

Các vấn đề còn lại sẽ được tổ đại biểu tổng hợp, tiếp thu tổng hợp cũng như đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Vũ Huyền - CCVHTT