Thứ năm, 09/05/2024

Hội nghị liên tịch giữa BCH Đảng bộ thị trấn và BCH Đảng bộ công ty TNHH MTV Bình Minh để thống nhất chương trình công tác phối hợp thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ TTBM lần thứ 9, ĐH đảng bộ Công ty TNHH MTV Bình Minh lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai, 14/09/2020

Để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của hai Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của hai đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Vừa qua, chiều ngày 10/9/2020 tại Hội trường UBND thị trấn Bình Minh, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn và BCH Đảng Bộ công ty TNHH MTV Bình Minh đã tổ chức hội nghị liên tịch để bàn bạc, thống nhất chương trình công tác phối hợp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Bình Minh lần thứ IX, Đại hội Đảng bộ công ty lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đào Thị Minh Hạnh – Bí thư BCH Đảng bộ thị trấn, đ/c Vũ Đức Long, Bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Công ty TNHH MTV Bình Minh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đ/c Vũ Minh Hiệu, Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ thị trấn; BCH Đảng bộ công ty TNHH MTV Bình Minh.

Tại hội nghị, BCH hai Đảng bộ đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết ĐHĐB nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy lãnh đạo địa phương và Công ty TNHH MTV Bình Minh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiều mục tiêu hoàn thành và vượt mức mà Nghị quyết đã đề ra: Kinh tế của thị trấn tiếp tục phát triển; cơ sở hạ tầng, giao thông của thị trấn được đầu tư nâng cấp, đô thị được chỉnh trang; văn hóa xã hội được chăm lo phát triển, thị trấn giữ vững danh hiệu đô thị văn minh, công tác giáo dục, y tế có nhiệu tiến bộ, chất lượng giáo dục của các trường được nâng cao và xếp trong tốp đầu của Huyện; các chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,38 %; thu nhập và đời sống của nhân dân được cải thiện, nâng cao;  vệ sinh môi trường tiếp tục được duy trì; quốc phòng, biên phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh. Công ty đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu NQ ĐH lần thứ 22 đề ra: Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp được đầu tư. Đảng bộ, chính quyền, công đoàn luôn HTTNV trở lên. Có được kết quả trên là do sự thường xuyên phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của hai Đảng ủy.

Bước vào nhiệm kỳ 2020-2025 trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ hai cơ quan, hội nghị đã tập trung thảo luận chương trình phối hợp gồm 4 vấn đề sau:

1.Chương trình phối hợp thúc đẩy phát triển kinh tế bao gồm các nội dung phối hợp đó là: Phối hợp lãnh đạo thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, hiệu quả; phối hợp trong quản lý sử dụng tài nguyên đất đai, bảo vệ môi trường; phối hợp huy động nguồn tài chính đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội và phát triển của công ty

2. Chương trình phối hợp phát triển văn hóa, xã hội, xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thị trấn gồm các nội dung: Phối hợp lãnh đạo phát triển sự nghiệp giáo dục; xây dựng cộng đồng học tập; phối hợp thực hiện phong trào toàn dân đàon kết xây dựng đời sống văn hóa, phát triển văn hóa, thể thao, xây dựng đô thị văn minh, phối hợp thực hiện chính sách xã hội, thực hiện tốt công tác y tế, dân số KHHGĐ

3. Chương trình đảm bảo quốc phòng an ninh bao gồm: Thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; xây dựng lực lượng quân sự, dự bị động viên, dân quân vững mạnh thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; phối hợp trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người lao động và nhân dân.

4. Chương trình cồn tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị bao gồm: Tiếp tục triển khai thực hiện QĐ số 140, quy định 141 của BTV Tỉnh ủy về việc phân công đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa đối với các đơn vị đặc thù; phối hợp thực hiện công tác xây dựng đảng; phối hợp tham gia xây dựng chính quyền vững mạnh và thực hiện công tác dân vận

Cũng tại hội nghị, đã có 8 ý kiến tham gia, hầu hết các vấn đề đều nhất trí với dự thảo chương trình đã nêu.

Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết gắn bó, tình cảm và trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của hai Đảng bộ sẽ hoàn thành thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra, xây dựng thị trấn và công ty ngày càng phát triển, quan tâm chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh.