Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Bình Minh tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng niệm vụ năm 2020

Thứ hai, 23/03/2020

Tại Hội nghị, đại diện hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin thị trấn đã thông qua quyết định và danh sách kết nạp hội viên của thị trấn. Theo đó, có 03 hội viên được kết nạp vào hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin thị trấn.

LĐ địa phương và Hội trưởng Hội nạn nhân da cam thị trấn trao Quyết định kết nạp Hội viên mới

Chi hội nạn nhân da cam/Đioxin thị trấn được thành lập đi vào hoạt động đến nay đã được 12 năm. Với tinh thần “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm, vì nạn nhân chất độc da cam” các hội viên đã cùng nhau khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích và Điều lệ của Hội. Hiện nay, chi hội có 15 hội viên, trong đó có 04 hội viên trực tiếp và 11 hội viên danh dự; đại đa số hội viên là người cao tuổi, 80% là thương binh, bệnh binh.

Trong năm 2019, Hội luôn quan tâm triển khai đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/đioxin theo quy định của pháp Luật. Hội đã tích cực vận động các cấp, các ngành, cá nhân, đơn vị trong và ngoài địa phương ủng hộ xây dựng quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin để hỗ trợ chăm sóc, thăm hỏi và động viên giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn. Đến nay, tổng số quỹ hoạt động của Hội là: 16 triệu đồng, bình quân 1.066.000đ/hội viên. Vào dịp tết Nguyên Đán và ngày 10/8 ngày vì nạn nhân chất da cam Việt Nam, Hội tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các nạn nhân nhằm động viên, góp phần xoa dịu, nỗi đau cho những nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thị trấn. Tổng số tiền thăm hỏi và tặng quà trong năm  gần 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức các hoạt động tình nghĩa như thăm hỏi ốm đau, mừng thọ và khi qua đời, kết hợp với Bộ phận LĐTBXH thị trấn đề nghị cấp trên sửa chữa nhà cho 01 hội viên.

Về công tác tuyên truyền hội luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền nhất là kỷ niệm ngày 10/8 hàng năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam giúp cho các hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu được hậu quả nặng nề của chất độc da cam/Dioxin mà Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam để từ đó cảm thông và chia sẽ, giúp đỡ nạn nhân do hậu quả nặng nề của chất độc da cam/Dioxin làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người.

Công tác thi đua khen thưởng được Hội triển khai nghiêm túc, chi hội đã ký kết thi đua với 26 xã và thị trấn trên toàn Huyện. Đồng thời, phát động thi đua trong chi hội. Năm 2019 vừa qua, chi hội đã được Hội Nạn nhân da cam/Đioxin Huyện tuyên dương khen thưởng

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng gớp vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Đồng chí Hoàng Tiên Phong – Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại Hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Tiên Phong – Phó Chủ tịch UBND TT Bình Minh đã biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong năm 2019 vừa  qua. Bên cạnh đó, trong năm 2020, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin thị trấn Bình Minh cần tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; tích cực tham gia phong trào của địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng đô thị văn minh.

Tin, ảnh: Vũ Huyền - CCVHTT