Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Bình Minh tổng kết công tác hoạt động của Hội năm 2020, triển khai phương hướng niệm vụ năm 2021

Thứ năm, 17/12/2020

Sáng ngày 12/12/2020, tại Hội trường UBND thị trấn Bình Minh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động của Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đ/c trong TT Đảng,Thường trực HĐND, LĐUBND, các ban ngành đoàn thể; hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin thị trấn Bình Minh cũng về dự đông đủ.

Chi hội nạn nhân da cam/Đioxin thị trấn được thành lập đi vào hoạt động đến nay đã được 13 năm. Với tinh thần “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm, vì nạn nhân chất độc da cam” các hội viên đã cùng nhau khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chương trình công tác Hội. Hiện nay, chi hội có 18 hội viên, đại đa số hội viên là người cao tuổi, 80% là thương binh, bệnh binh.

Trong năm qua, Hội đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên và kết nối mọi tấm lòng hảo tâm, tích cực vận động vận động các cấp, các ngành, cá nhân, đơn vị trong và ngoài địa phương ủng hộ xây dựng quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin để hỗ trợ chăm sóc, thăm hỏi và động viên giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn.  Năm 2020, Hội đã được Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội quan tâm, vận động các nguồn lực và thực hiện xã hội hóa các hoạt động chăm sóc giúp đỡ nạn nhân trong các ngày lễ, Tết. Tổng số tiền trong năm hội đã nhận và cấp phát trị giá trên 13 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Để động viên, chia sẻ khó khăn với những nạn nhân, vào các dịp lễ, tết, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin cùng các cấp, các ngành trên địa bàn thị trấn đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho hội viên.

Với tinh thần thi đua nên ngay từ đầu năm, thực hiện các chỉ tiêu thi đua đã ký kết trong đó có nội dung xây dựngj quỹ hội và phát triển quỹ hội, các Hội viên tích cực chủ động tham gia tìm biện pháp, tìm nguồn và khai tác nguồn để xây dựng quỹ hội nâng quỹ Hội lên 1.200.000đ/hội viên. Hội đã trích quỹ Hội tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các nạn nhân nhằm động viên, góp phần xoa dịu, nỗi đau cho những nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Nguồn quỹ được hội sử dụng đúng mục đích, ý nghĩa. Đã có rất nhiều nạn nhân da cam vượt lên nỗi đau thể xác và tinh thần để động viên vợ, con phát triển kinh tế gia đình, nhiều mô hình kinh tế hiệu quả đã tạo việc làm cho con em hội viên.

Công tác thi đua khen thưởng được Hội triển khai nghiêm túc, chi hội đã ký kết thi đua với 25 xã và thị trấn trên toàn Huyện. Đồng thời, phát động thi đua trong chi hội. Năm 2020, chi hội đã được Hội Nạn nhân da cam/Đioxin Huyện tuyên dương khen thưởng.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, Hội tiếp tục triển khai toàn diện nhiệm vụ công tác Hội, trọng tâm là chăm sóc, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nạn nhân chất độc da cam; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tuyên truyền về hậu quả của chất độc da cam/dioxin, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện chủ trương, chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam;vận động và tiếp nhận các nguồn tài trợ để chăm lo đời sống cho các hội viên giúp nạn nhân da cam vượt qua những khó khăn, nỗi đau của chính họ để vươn lên hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.