Hội đồng NVQS thị trấn Bình Minh tổ chức Hội nghị xét duyệt nguồn nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Thứ sáu, 29/09/2023

Đồng chí Hà Tiến Dũng, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thiếu tá Trừ Văn Thanh – Ban chỉ huy quân sự huyện Kim Sơn, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBMTTQ và đầy đủ các đ/c thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn, Bí thư chi bộ, Khối trưởng 13 khối dân cư.

Hội nghị đã tiến hành rà soát và thông qua danh sách nguồn nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 của từng khối dân cư. Qua rà soát đã thống nhất về nguồn nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 cụ thể như sau:
      1.    Danh sách nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2024: 164
      2.    Danh sách nam công dân trong diện miễn, tạm hoãn: 67
      3.    Danh sách nam công dân trong diện không đủ tiêu chuẩn gọi nhập ngũ: 35
      4.    Danh sách nam công dân trong diện chưa thể gọi nhập ngũ: 08
      5.    Danh sách nam công dân trong diện gọi sơ tuyển NVQS năm 2024: 54.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự nhấn mạnh: để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của thị trấn đảm bảo đúng luật, đúng quy trình. Những trường hợp đang đi học, yêu cầu phải bổ sung hồ sơ chứng minh và chuyển nghĩa vụ đúng thời hạn quy định.

Bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị nhằm tuyên truyền sâu rộng dưới mọi hình thức về việc chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự, đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc, tham gia khám tuyển Nghĩa vụ quân sự, đảm bảo 100% theo lệnh gọi, không để xảy ra chống, tránh nghĩa vụ quân sự./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Thị đội trưởng thông qua danh sách nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2024

Thiếu tá Trừ Văn Thanh tham gia ý kiến tại Hội nghị

Đ/c Hà Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự kết luận Hội nghị