Hội CCB thị trấn Bình Minh phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”

Thứ năm, 17/12/2020

Sáng ngày 05/12/2020, tại Hội trường UBND thị trấn Bình Minh, Hội CCB thị trấn đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2020) và tổng kết công tác Hội, phong trào CCB thi đua năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hồng Thái - Tỉnh ủy viên, chủ tịch Hội CCB huyện Kim Sơn. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các ngành, đoàn thể thị trấn; bí thư chi bộ các khối dân cư; các đồng chí  trong Ban chấp hành Hội; Chi hội trưởng, chi hội phó của 13 chi hội ; đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí được khen thưởng năm 2020.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu nghe diễn văn kỷ niệm ôn lại quá trình xây dựng và phát triển không ngừng lớn mạnh, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” của Hội CCB Việt Nam trong 31 năm qua và báo cáo những kết quả và thành tích trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, công tác xây dựng Hội CCB thị trấn năm 2020, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Trong năm qua, Hội CCB TT Bình Minh luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Cán bộ hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu chấp hành nghiêm mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương cũng như điều lệ và quy định của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia đóng góp xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng hội trong sạch vững mạnh. Kết quả, 100% cán bộ, hội viên CCB trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, tin tưởng tuyệt đối vào sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Bên cạnh đó, hội còn động viên CCB nêu cao ý chí tự lực, tự cường; phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và hoạt động tình nghĩa, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho hội viên được hội CCB thị trấn xác định là một trong những nội dung quan trọng để góp phần đẩy mạnh các hoạt động của hội. Hội đã duy trì được 3 tổ tiết kiệm và vay vốn do HCCB nhận ủy thác có 67 hộ vay vốn tổng số dư  nợ trên 3,4 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn HV CCB và nhân dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH và các tổ chức tín dụng khác, đến nay toàn Hội có 34 hộ gia đình CCB vay vốn ưu đãi NHCSXH với dư nợ gần 2 tỷ đồng; tiếp tục duy trì 01 tổ tiết kiệm quya vòng hàn tháng không tính lãi với tổng vốn trên 40 triệu đồng của hội viên chi hội 4.

Công tác chính sách đối với hội viên CCB cũng như các đối tượng hưởng chế độ đã ngộ, người có công luôn được các  cấp Hội phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm xem xét, đề nghị hỗ trự và giải quyết theo đúng quy định của Nhà nước. Hội và các chi hội đã tổ chức tặng quà cho 28 hội viên thuộc diện chính sách, gia đình hội viên nghèo, cận nghèo trong dịp Tết Nguyên đán  Canh Tý; tặng 01 xuất quả trị giá 500 nghìn đồng thăm hỏi 1 hội viên thuộc đối tượng thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn dịp kỷ niệm ngày TBLS;  các hộ gđ chính sách, hộ diện đặc biệt khó khăn, 02 hộ diện hộ nghèo và cận nghèo là HV HCCB được hỗ trợ, địa phương tặng quà theo đúng thiêu chuẩn, không có hộ gđ CCB nào mất Tết vì lý do kinh tế.

Hội còn tích cực vận động hội viên CCB tham gia các cuộc vận động và các phong trào của địa phương như: cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh’; phong trào “dân vận khéo năm 2020 với chủ đề: Chi hội CCB tham gia giữ gìn VSMT, bảo đảm dòng sông không có rác thải sinh hoạt”, kế hoạch HV CCB giúp nhau thoát cận nghèo triển khai tại chi hội 1

Chính vì vậy, các phong trào thi đua ở các chi hội diễn ra sôi nổi, tích cực trên nhiều lĩnh vực, từ “xây dựng cơ sở hội trong sạch vững mạnh”, “hội CCB gương mẫu”, “gia đình CCB văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”; tham gia xây dựng đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, 100% cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ quỹ " phòng chống thiên tai; ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền gần 20 triệu đồng; ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra được trên 24 triệu đồng.

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2020: có 13/13 chi hội =100%  chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 3 chi hội HTXSNV. 99% hội viên gương mẫu và 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu GĐVH; 01 đồng chí được đề nghị hội cấp trên khen thưởng; Hội CCB thị trấn đề nghị Hội cấp trên khen thưởng.

Nhân dịp này, Hội CCB thị trấn đã khen thưởng 6 tập thể và 48 cá nhân có thành có thành tích xuất sắc trong các phong trào của Hội.

Năm 2021, Hội CCB thị trấn Bình Minh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần cách mạng, truyền thống vẻ vang của “Bộ đội Cụ Hồ”. Bên cạnh đó, Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phát huy cao nhất mọi tiềm năng của các thế hệ, xây dựng hội trong sạch vững mạnh; phối hợp với các đoàn thể thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị xã hội tại địa phương.