HĐND thị trấn Bình Minh khóa XVII tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba, 16/03/2021

Sáng ngày 05/3/2021, HĐND thị trấn Bình Minh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh kỳ họp

Đến dự có ông Trần Hồng Hải – Phó Ban pháp chế HĐND huyện Kim Sơn ;bà Đào Thị Minh Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 9; Đại diện Công ty TNHH MTV Bình Minh - đơn vị kết nghĩa với địa phương; các đ/c TM Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức; Trưởng các ban ngành, đoàn thể; 25 vị đại biểu HĐND TT Bình Minh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, các đ/c bí thư chi bộ, khối trưởng, trưởng ban công tác mặt trận cũng về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy thị trấn Bình Minh, sự theo dõi, hướng dẫn của Thường trực HĐND, UBND huyện, phối hợp của UBMMTVN thị trấn, các ngàn, đoàn thể, HĐND thị trấn Bình Minh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tổ chức thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định; hoạt động HĐND thị trấn tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị trấn đã tổ chức 11 kỳ họp, ban hành 71 Nghị quyết. Chất lượng các kỳ họp HĐND thị trấn được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng đô thị văn minh.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND thị trấn tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, tập trung vào những vấn đề bức xúc, vướng mắc ở cơ sở, tạo điều kiện để chính quyền, các ngành giải quyết tốt và kịp thời. Phương pháp tổ chức giám sát của HĐND là căn cứ vào những vấn đề bức xúc mà HĐND nắm bắt được tại các cuộc họp, qua tiếp dân, tiếp xúc cử tri, các nội dung đó được chuyển đến UBND thị trấn giải trình trả lời. Trong nhiệm kỳ, HĐND và các Ban HĐND thị trấn đã tổ chức giám sát được 17 cuộc. Nội dung giám sát tập trung việc thực hiện các quy định của pháp luật và thực hiện các Nghị quyết của HĐND.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Trong nhiệm kỳ, đại biểu HĐND thị trấn đã tổ chức 45 cuộc tiếp xúc cử tri. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND các cấp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

25 vị đại biểu HĐND thị trấn Bình Minh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

Nhân dịp này, UBND thị trấn cũng tặng Giấy khen cho 8 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND thị trấn khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đ/c Hà Tiến Dũng - Phó Bí thư BCH Đảng bộ,. Chủ tịch UBND thị trấn tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND thị trấn khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021