Gương: Thanh niên tiêu biểu tình nguyện nhập ngũ năm 2020 ở thị trấn Bình Minh

Thứ hai, 10/02/2020

Mỗi chàng trai một dáng vẻ, một suy nghĩ riêng nhưng tựu chung lại là một ước mong phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ cao cả của người thanh niên đối với Tổ quốc. Trong 09 thanh niên nhập ngũ năm 2020 của thị trấn Bình Minh,  chúng tôi đã có dịp trò chuyện với 1 thanh niên tiêu biểu viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đó là  Lê Minh Dương sinh năm 1998 thường trú tại Khối 10.

Tân binh Lê Minh Dương thứ 3 (từ phải sang)

Gặp gỡ và trò chuyện với Dương chúng tôi được biết, Cách đây 4 năm, sau khi học xong chương trình trung học phổ thông, em đã rời địa phương để tìm kiếm việc làm, xây dựng cuộc sống riêng, tạo điều kiện để thực hiện những ước mơ của mình. Tuổi trẻ đó là một thế mạnh nhưng cũng là sự thiếu hụt về kinh nghiệm khi phải đứng trước khó khăn, thử thách và những cám dỗ xung quanh. Chạy theo sự tấp nập của cuộc sống mà vô tình quên đi trách nhiệm của bản thân với gia đình, trách nhiệm của người thanh niên với quê hương, đất nước.

Dương chia sẻ: "  Sau những năm đi làm xa nhà, có rất nhiều sự khó khăn song cũng đã giúp em trưởng thành hơn trong suy nghĩ, nhận ra trách nhiệm của mình đối với gia đình, với quê hương, đất nước. Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên. Tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, là một thanh niên được sống, học tập và lao động trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, em nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi thanh niên. Môi trường quân đội là trường học lớn để em có điều kiện học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức của mình trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội, có thêm những người bạn mới cùng chí hướng. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc và là hành trang giúp em xây dựng tương lai cũng như đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước sau này”

Những suy nghĩ sâu sắc, những ước mơ cao đẹp ấy của Lê Minh Dương cũng như các bạn trẻ lên đường nhập ngũ thật sự làm chúng ta không khỏi xúc động và trân trọng. Mong sao các em sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội để tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Bình Minh trở thành những công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu.

Lê Minh Dương là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên thị trấn Bình Minh học tập, noi theo. Tham gia nghĩa vụ quân sự là thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của thanh niên thời đại mới, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa.