Dòng họ Trần thị trấn Bình Minh tổ chức Đại Hội đại biểu lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư, 13/12/2023

Thị trấn Bình Minh được thành lập năm 1967 với 1.296 hộ dân hội tụ từ nhiều vùng miền của Tổ quốc. Trong đó con cháu họ Trần gồm 226 hộ với 549 nhân khẩu, chiếm 12,7% dân số thị trấn. Để chuẩn bị cho đại hội đại biểu họ Trần thị trấn Bình Minh lần thứ Nhất, BCH lâm thời đã tiến hành rà soát bước đầu và kết nối với 65 hộ gia đình con em hậu duệ họ Trần trên địa bàn. Các hộ được kết nối rất phấn khởi, vui mừng và tích cực tham gia công tác chuẩn bị cho đại hội.

Đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo con cháu họ Trần trên địa bàn thị trấn, với sự chuẩn bị khẩn trương và kỹ lưỡng, sáng ngày 03/12, Đại Hội đại biểu họ Trần thị trấn Bình Minh lần thứ I nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức long trọng tại NVH trung tâm thị trấn trong không khí phấn khởi, đậm tình thân tộc. Về dự và chúc mừng Đại hội có các đồng chí trong BCH họ Trần tỉnh Ninh Bình, BCH họ Trần huyện Kim Sơn, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN thị trấn, các ban ngành, đoàn thể, đại diện Ban CTMT các Khối dân cư, các doanh nghiệp và cùng gần 100 đại biểu đại diện con cháu hậu duệ họ Trần trên địa bàn thị trấn và một số đơn vị trong tiểu khu IV, V.

Tại Đại hội đại biểu Hội đồng họ Trần Việt Nam lần thứ nhất đã ôn lại những trang sử truyền thống hào hùng của họ Trần. Trong lịch sử, họ Trần luôn đồng hành cùng với các dòng họ khác ở Việt Nam, góp phần quan trọng vào tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong 175 năm tồn tại và phát triển ở thế kỷ XIII, Vương triều Trần đã để lại những trang sử hào hùng, vẻ vang nhất với “Hào khí Đông A”, ba lần chiến thắng quân xâm lược Nguyên - Mông, giữ vững non sông, đất nước, đưa Đại Việt trở thành một nhà nước hùng mạnh trong khu vực lúc bấy giờ. Tiếp tục truyền thống vẻ vang của tổ tiên, trải qua các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, những người con họ Trần ở Việt Nam luôn phát huy truyền thống, lập nên nhiều kỳ tích trong lịch sử, xứng đáng với truyền thống “Hào khí Đông A” muôn đời tỏa sáng.

Với phương châm “Đoàn kết – Trách nhiệm – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đã nêu lên 10 nhiệm vụ trọng tâm của họ Trần thị trấn trong nhiệm kỳ đầu tiên, trong đó tập trung vào việc xây dựng BCH họ Trần thị trấn có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết để triển khai thực hiện tốt các hoạt động; đẩy mạnh kết nối, lan toả, tuyên truyền sâu rộng lịch sử và truyền thống hào hùng của tổ tiên họ Trần, đoàn kết xây dựng dòng họ Trần cùng các dòng họ xây dựng quê hương; xây dựng quỹ của Hội và làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, tình nghĩa trong dòng họ; tổ chức tham gia các ngày lễ hướng về cội nguồn và tri ân công đức tổ tiên.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu BCH Họ Trần thị trấn Bình Minh gồm 10 thành viên. Đại diện cho BCH, ông Trần Văn Ngoan – Chủ tịch họ Trần thị trấn đã tuyên thệ quyết tâm xây dựng dòng họ ngày các lớn mạnh với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Đại hội đã được nhận bằng khen của BCH họ Trần Việt Nam các cấp, quà chúc mừng của địa phương, các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài huyện. Cũng tại Đại hội, doanh nghiệp Triều Liên đã trao tặng 10 bức tranh chữ bằng đồng cho BCH và 03 xuất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội

Nghi thức Chào cờ - hát Trần ca

Ra mắt BCH họ Trần thị trấn Bình Minh gồm 10 thành viên