Đảng ủy thị trấn Bình Minh Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ tư, 31/03/2021

Sáng ngày 24/3//2021 Đảng ủy thị trấn Bình Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Thị Minh Hạnh – Bí thư BCH Đảng; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; trưởng các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể và Bí thư các chi bộ.

Qua 05 năm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị bảo đảm nghiêm túc, tạo sự thống nhất về nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị trấn, đồng thời việc học tập các chuyên đề hằng năm được triển khai nghiêm túc, đồng bộ theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Đảng ủy thị trấn đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, triển khai, tuyên truyền những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa việc thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, phong cách của Bác phù hợp với đặc điểm, chức năng của cơ quan đơn vị, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, xây dựng cơ chế kiểm tra giám sát, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành phong trào sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Đã tập trung chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong thị trấn

Theo đó, qua 5 năm toàn thị trấn đã tổ chức được 38 hội nghị với 2.530 lượt cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tham dự. Công tác tổ chức học tập, quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị, Di chúc của Bác và các chuyên đề hằng năm được thực hiện chu đáo; 100% cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đều nghiêm túc tham gia học tập và đăng ký cam kết, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác thông tin tuyên truyền được cấp ủy các cấp, các đoàn thể chú trọng bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, đã tạo sức lan toả trong toàn Đảng bộ. Từ trong phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác được tuyên dương, Việc lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm để lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tập trung triển khai thực hiện và đạt kết quả tốt. Công tác kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo Bác được thực hiện thường xuyên. Các cá nhân, tập thể được kiểm điểm đã có biện pháp khắc phục khả thi, góp phần cho thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được quan tâm thực hiện đã góp phần bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức tự tu dưỡng, tự rèn luyện, đẩy lùi sự suy thoái đạo đức, lối sống và tệ nạn xã hội đối với thanh niên.

Phong trào thi đua làm theo Bác đã tạo động lực phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong các hoạt động, các phong trào quần chúng đều gắn với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Thị trấn hoàn thành khu trung tâm văn hóa, nhà bia tưởng niệm liệt sỹ và đoạn đường kiểu mẫu của trung tâm thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Thị Minh Hạnh, Bí thư BCH Đảng bộ biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền, các tập thể, cá nhân trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: Để việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, các cấp ủy, tổ chức đảng, CBĐV tại địa phương cần tiếp tục nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 05; phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của CBĐV, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và trong việc thực hiện học và làm theo Bác để tạo sức lan tỏa thu hút quần chúng nhân dân tích cực noi theo. Cùng đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đặc biệt đẩy mạnh việc học và làm theo Bác; động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua, đoàn kết phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. Khắc phục những tồn tại, hạn chế qua 04 năm, các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục nhân rộng những mô hình, cách làm hay, gương điển hình người tốt việc tốt theo gương Bác để Chỉ thị 05 ngày càng lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Đảng ủy thị trấn đã tặng giấy khen cho tập thể Hội phụ nữ thị trấn

Nhân dịp này, Đảng ủy thị trấn đã tặng giấy khen cho tập thể Hội phụ nữ thị trấn do đã có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.