Đảng bộ thị trấn Bình Minh tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và tổ chức Hội nghị triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Bình Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ ba, 08/09/2020

Sáng nay, ngày 01/9/2020,  Đảng bộ thị trấn Bình Minh đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và tổ chức Hội nghị triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Bình Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đào Thị Minh Hạnh - Bí thư BCH Đảng bộ thị trấn chủ trì Hội nghị.

Về dự có đồng chí Ngô Xuân Nam – TVHU, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; đ/c Vũ Minh Hiệu – HUV, PBT, Chủ tịch        UBND thị trấn; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, trưởng các ngành, đoàn thể và gần 100 đảng viên trong đảng bộ thị trấn đã về dự đông đủ.

Dự và phát biểu tại Lễ trao huy hiệu, đồng chí Ngô Xuân Nam – TVHU, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện đã trao tặng Huy hiệu đảng cho 12 đồng chí đảng viên 70,65, 55, 50, 40, 30 năm tuổi Đảng.

Theo báo cáo chính trị Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Bình Minh đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo đúng định hướng và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XIII. Với sự đoàn kết, thống nhất, năng động và sáng tạo, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Thị trấn Bình Minh đã đạt được những bước tiến mới trong phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/17 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn lần thứ XIII đề ra. Nổi bật là: Kinh tế phát triển toàn diện, giá trị sản xuất tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 7,1%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực tăng dần tỷ trọng ngành TTCN, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 35 triệu đồng, gấp 1,6 lần so với năm 2015. Thu ngân sách hằng năm đều đạt và vượt so với dự toán HĐND huyện giao. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đầu tư, nâng cấp góp phần tạo cảnh quan, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,38%. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể được quan tâm. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên và hệ thống chính trị được nâng cao, có trên 90% số tổ chức đảng và 85% đảng viên được đánh giá, xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Với mục tiêu phấn đấu xây dựng Thị trấn Bình Minh trở thành đô thị văn minh, giầu đẹp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Thị trấn Bình Minh tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý, chỉ đạo, điều hành của chính quyền; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tập trung phát triển kinh tế đa ngành nghề, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, phát huy lợi thế nuôi trồng thuỷ sản; khuyến khích tạo điều kiện phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ; quan tâm xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chăm lo phát triển giáo dục, y tế; giải quyết tốt các vấn đề xã hội, hỗ trợ tạo việc làm; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; giảm hộ nghèo bền vững; đảm bảo quốc phòng, an ninh; thực hiện dân chủ ở cơ sở; giữ vững đô thị văn minh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện để lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị đã triển khai quán triệt đến toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ, qua đó, tiếp tục tuyên truyền, triển khai rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân để sớm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ sớm đi vào cuộc sống. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng đặc biệt nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ.