Công văn về việc tiếp tục triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid19

Thứ hai, 24/08/2020

UỶ BAN NHÂN DÂN

THỊ TRẤN BÌNH MINH

Số: 30/UBND

V/v tiếp tục triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid19

Bình Minh, ngày 20 tháng 8 năm 2020

Kính gửi:

- Các ban ngành đoàn thể của thị trấn;

- Các ông (bà) Khối trưởng 13 Khối.

Thực hiện Công văn số 1446/UBND-VH ngày 20/8/2020 của UBND huyện Kim Sơn về việc tiếp tục triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid19;

Bluezone là ứng dụng cảnh báo khi có một ca nhiễm Covid-19, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Đây là phần mềm truy vết hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm này kết hợp với phần mềm khai báo khác đang hoạt động ở Việt Nam sẽ trở thành hệ sinh thái với độ truy vết rất cao

Qua quá trình triển khai đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn. Đến nay việc cài đặt bluezone trên điện thoại di động trong cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn thị trấn còn quá ít.

Để góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND thị trấn yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, các ông (bà) Khối trưởng  thực hiện khẩn trương, nghiêm túc một số nhiệm vụ sau:

1. Yêu cầu các ban ngành đoàn thể thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên cài đặt ứng dụng Bluezone (ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm covid19).

2. Yêu cầu các Khối dân cư thành lập tổ công tác tích cực tuyên truyền, vận động và hướng dẫn cán bộ và nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại

- Bước 1: Vào ứng dụng CHPlay (Android) hoặc  Appstore (iOS)

- Bước 2: Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm

- Bước 3: Chọn ứng dụng Bluezone Khẩu trang điện tử (Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt

Trong trường hợp không cài đặt được ứng dụng liên hệ Tổng đài 1022 (0236.1022) để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí (miễn phí cước cuộc gọi).

3. Sau khi cài đặt xong, các ông (bà) Khối trưởng lập danh sách số người cài kèm số điện thoại gửi về Bộ phận VHTT thị trấn (qua Đ/c Vũ Thị Huyền) định kỳ 14h chiều ngày thứ 6 hàng tuần, để tổng hợp báo cáo số liệu UBND huyện theo quy định. -Đối với số liệu báo cáo các ông (bà) Khối trưởng hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu đoàn kiểm tra của huyện xác định hộ đó chưa cài ứng dụng Bluezone nhưng vẫn có tên trong danh sách đã cài đặt.

UBND thị trấn yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các Khối dân cư thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này./.

Nơi nhận:

-Như kính gửi;