CLB Liên Thế hệ khối 5, khối 6 tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2023

Thứ ba, 01/08/2023

Dự Hội nghị có Đ/c Đào Thị Minh Hạnh, Bí thư Đảng bộ; Đ/c Vương Xuân Chiến, Phó Chủ tịch UBND; Đ/c Nguyễn Đức Hữu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi; Ban chủ nhiệm và đông đủ các thành viên CLB Liên thế hệ khối 5, khối 6 thị trấn Bình Minh.

Câu lạc bộ Liên thế hệ khối 5, khối 6 được thành lập và ra mắt ngày 16/7/2017 với 48 thành viên. Qua thời gian hoạt động, CLB đã được củng cố và kiện toàn, hoạt động theo đúng tôn chỉ: gắn kết các thế hệ, tương trợ, giúp đỡ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Từ năm 2019 đến nay, CLB đã kết nạp thêm 03 thành viên mới, trong đó có 03 thành viên qua đời, tổng số thành viên hiện nay của CLB là 48. Hiện CLB có 50% thành viên là người cao tuổi, 30% thành viên ở độ tuổi 45–60, 20% thành viên thuộc hộ nghèo neo đơn. 18/48 thành viên là đảng viên và hiện có 86% thành viên CLB có chế độ BHXH.

Xác định chăm lo sức khỏe cho các thành viên CLB là nhiệm vụ hàng đầu nên CLB đã phối hợp với trạm y tế tổ chức các đợt khám sức khỏe tại địa bàn cho thành viên câu lạc bộ; tổ chức theo dõi huyết áp và cân nặng thường xuyên cho thành viên CLB.

Về hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao: Hưởng ứng phong trào của thị trấn, Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ phát động, các thành viên CLB đã tích cực tham gia các môn như Thái cực quyền, Thức vũ kinh, đi bộ, dân vũ, hát chèo, hát xẩm,… và thường xuyên đóng góp các tiết mục đặc sắc trong các hội thi, qua đó khẳng định giá trị và vai trò của người cao tuổi nói chung và CLB Liên thế hệ nói riêng.

Đồng thời, Ban chủ nhiệm cũng luôn sâu sát và kịp thời tổ chức các hoạt động để các thành viên CLB phát huy tinh thần tình nguyện giúp nhau về ngày công, tiền, hiện vật, hoặc kỹ thuật. Cụ thể như trường hợp của ông Vượng ở khối 5, con cháu ông đều đi làm ăn xa, nên sau khi ông bị tai nạn, Ban chủ nhiệm CLB đã phân công các thành viên thường xuyên tới thăm hỏi động viên và trực tiếp giúp đỡ ông trong việc cơm nước hàng ngày cũng như đưa đón thăm khám chữa bệnh.

Bên cạnh việc chăm lo giúp đỡ cho các thành viên, CLB cũng hướng tới hỗ trợ cộng đồng như góp công, góp của cùng với các ban ngành, đoàn thể hỗ trợ gia đình chị Hương ở khối 5 có được căn nhà kiên cố; động viên, giúp đỡ chị Nguyện ở khối 5 từng bước chống chọi với căn bệnh nan y.

Qua các năm hoạt động, từ nguồn vốn đề án hỗ trợ, các nguồn ủng hộ của chính quyền, tổ chức và cá nhân, đến nay nguồn quỹ của CLB là 46.550.000đ và hiện đang cho 03 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Cũng tại Hội nghị Tổng kết, CLB đã tổ chức chia tay bà Trần Thị Thêu – Chủ nhiệm CLB và ông Lưu Danh Trịnh – Thủ quỹ CLB do điều kiện sức khỏe không cho phép nên không thể tiếp tục cống hiến cho tập thể. Căn cứ trên đề xuất của Ban Chủ nhiệm CLB, UBND thị trấn đã ban hành Quyết định kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB gồm 05 thành viên là: Bà Ngô Thị Năm – Chủ nhiệm; Bà Vương Thị Lý – Phó Chủ nhiệm; Bà Đỗ Thị Hòa – Thủ quỹ; Bà Dương Thị Bích Thủy – Phụ trách lĩnh vực Y tế - Sức khỏe và ông Đoàn Văn Thái – Phụ trách lĩnh vực Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vương Xuân Chiến – Phó chủ tịch UBND thị trấn đã ghi nhận những kết quả mà CLB và Ban Chủ nhiệm CLB đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023, và mong muốn trong thời gian tới CLB tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, biết động viên, chia sẻ để cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cũng như góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị - xã hội trên địa bàn thị trấn./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết

Chương trình giao lưu văn nghệ được diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi

Bà Trần Thị Thêu báo cáo tổng kết tình hình hoạt động CLB nhiệm kỳ 2017-2023

Ông Vượng (khối 5) xúc động cảm ơn sự động viên, giúp đỡ của CLB