CÁC NHÀ TRƯỜNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Thứ ba, 08/09/2020

Hòa trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2-9 khi chúng ta được sống lại những ngày thu lịch sử, khi cái nắng chói chang của mùa hè đã qua đi nhường chỗ cho những ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu, một năm học nữa lại bắt đầu trên khắp cả mọi miền của Tổ quốc.

Ngày 5/9 các cấp học trên địa bàn thị trấn Bình Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2020-2021.

Về dự lễ Khai giảng có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ TT Bình Minh, các đồng chí đại diện các Ban ngành, đoàn thể của địa phương, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh của 3 Nhà trường cũng về dự đông đủ.

Ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã nô nức đến trường dự lễ khai giảng. Rất nhiều sự háo sức, quyết tâm và xen lẫn một chú lo lắng, một chút luyến tiếc mùa hè đã tạo nên một ngày khai giảng vô cùng sôi động nhưng cũng tràn đầy cảm xúc.

Không khí  khai giảng tại trường Tiểu học Bình Minh

Mở đầu Lễ khai giảng với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Tiếp theo, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2020-2021. Trong bài diễn văn, các Nhà trường đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2019-2020; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà các nhà trường cần phấn đấu và cần đạt trong năm học 2020-2021. Sau đó,  Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tạo không khí vui vẻ của thầy và trò 3 nhà trường.

Trong năm học 2019-2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng GDĐT huyện Kim Sơn, sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, tinh thần đoàn kết, gắn bó và cống hiến tâm huyết của các thầy cô giáo 3 nhà trường đạt được kết quả đáng ghi nhận: Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng lên, số học sinh đạt giải cấp huyện, tỉnh, cấp quốc gia tăng lên rõ rệt. Số học sinh thi đỗ vào các trường THPT tăng lên đáng kể.

Trường Mầm Non Bình Minh hoàn  thành việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ.

Với những thành tích đã đạt được, Ban thi đua khen thưởng nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019-2020; xếp thứ 2 các trường Tiểu học trên toàn huyện.

Đối với trường THCS Bình Minh: Năm học 2019-2020 là năm học mà thầy trò trường THCS Bình Minh đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, được UBND huyện tặng giấy khen  tập thể lao động tiên tiến cho Nhà trường

Bước vào năm học mới này, mỗi Nhà trường trong thị trấn đều cố gắng tạo ra một “thương hiệu riêng” của nhà trường để học sinh luôn tự hào về ngôi trường của mình và luôn cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Đồng thời, các nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy và học tập, chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, phương pháp làm việc theo nhóm và học sinh sẽ được tham gia tiết học ngoại khóa nhiều hơn nhằm gắn liền lý thuyết với thực tiễn.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho năm học mới các nhà trường cũng đã chú trọng đến cơ sở vật chất; tỷ lệ phòng học kiên cố tăng, thiết bị, đồ dùng dạy học, phương tiện làm việc được đầu tư mua sắm và bổ sung kịp thời... Công tác khuyến học khuyến tài cũng được chú trọng, tích cực góp phần xây dựng xã hội học tập.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã tặng hoa chúc mừng các Nhà trường. Để giúp các em bước vào năm học mới đạt thành tích cao trong học tập, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đã trao tặng nhiều suất quà động viên các em học sinh phấn đấu đạt thành tích trong học tập và rèn luyện.

Buổi lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với các nhà trường. Tập thể Cán bộ, Giáo viên và Nhân viên và  học sinh của 3 cấp học trên địa bàn thị trấn Bình Minh luôn tự tin, sẵn sàng bước vào một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới.