18/18 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Bình Minh hoàn thành Đại hội chi bộ

Thứ hai, 16/03/2020

Xác định đại hội chi bộ là nhiệm vụ quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị của cán bộ, đảng viên, Đảng bộ thị trấn Bình Minh chỉ đạo các Chi bộ cơ sở tập trung hướng dẫn, chỉ đạo các chi bộ làm tốt các khâu từ chuẩn bị nhân sự đến văn kiện theo các bước quy định.

Tại Đại hội, các chi bộ đã tổng kết đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, góp ý văn kiện Đại hội Đảng bộ thị trấn Bình Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu cấp ủy, Bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Qua tổng kết, nhiệm kỳ 2017 - 2020, nhìn chung các chi bộ đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp vào thành tích chung của Đảng bộ thị trấn. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MInh gắn với Nghị quyết Trung 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng. Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, chú trọng xây dựng hệ thống chính trị cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Các chi bộ đã lãnh đạo chính quyền, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể nhân dân thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu do cấp trên giao hàng năm.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Đại hội các chi bộ đã xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp, tiếp tục bám sát, triển khai Nghị quyết của Đảng bộ, chương trình, kế hoạch của UBND phường, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; đổi mới các nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, chú trọng các buổi sinh hoạt chuyên đề; nêu cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức cơ sở đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đẩy mạnh công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương; giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; xây dựng văn minh đô thị; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tiếp tục xây dựng chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ.

Theo đánh giá của Đảng uỷ thị trấn Bình Minh: Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2022 được tổ chức chặt chẽ, phù hợp với điều kiện của chi bộ, cơ quan, đơn vị; có sự kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn kịp thời của Đảng ủy. Các nội dung báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của chi bộ được thực hiện nghiêm túc, đạt chất lượng. Nhiều ý kiến đóng góp của đảng viên chi bộ góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong việc đóng góp văn kiện đại hội. Đoàn Chủ tịch bám sát theo nội dung, chương trình để đảm bảo tốt việc điều hành đại hội; quán triệt sâu, kỹ các nguyên tắc, quy trình công tác nhân sự đại hội; đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu và tuân thủ nguyên tắc bầu cử trong Đảng.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành đại hội cấp cơ sở, Đảng bộ thị trấn Bình Minh tích cực chuẩn bị các bước theo hướng dẫn của cấp trên để sẵn sàng tổ chức Đại hội Đảng bộ thị trấn Bình Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến diễn ra trong tháng 6/2020.

Một số hình ảnh Đại hội các chi bộ và ra mắt Ban chi uỷ, Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2022: