Thứ năm, 16/05/2024

Phát huy hiệu quả hoạt động của các trang thông tin điện tử

Thứ tư, 27/03/2024

Hiện nay, huyện Kim Sơn có 26 Trang thông tin điện tử, trong đó có 1 Trang thông tin điện tử của huyện (tên miền: kimson.ninhbinh.gov.vn) và 25 Trang thông tin điện tử các xã, thị trấn (có cấu trúc tên miền: tên xã/thị trấn.kimson.ninhbinh.gov.vn) do Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh thiết lập. Nội dung đăng tải trên các trang thông tin điện tử bám sát Nghị định số 42/2022/NĐCP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng; tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các sự kiện chính trị nổi bật tại địa phương, sự chỉ đạo điều hành của UBND các cấp; các văn bản chỉ đạo, các chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, xã/thị trấn, phục vụ nhu cầu khai thác thông tin, giải quyết thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp, quảng bá những giá trị di tích lịch sử - văn hóa.

Giao diện trang thông tin điện tử thị trấn Bình Minh

Thể loại báo chí thể hiện chủ yếu là tin, bài và ảnh. Tính đến nay, Trang thông tin điện tử huyện đã đăng tải trên 5.100 tin, bài và có trên 1,2 triệu lượt người truy cập, tương tác. Trang thông tin điện tử các xã, thị trấn có từ 30 – 70 nghìn lượt người truy cập. Với tính chất báo chí, giao diện dễ sử dụng, dễ truy cập bằng bất cứ phương tiện số nào, các trang thông tin điện tử là “tiếng nói” của các cơ quan, đơn vị, là những địa chỉ tin cậy cho người dân trong việc kiểm tra, xác minh lại tính chính thức và chính thống của các thông tin, từ đó thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của chính quyền các địa phương.